5 lưu ý giúp bạn học tiếng Hàn đạt kết quả cao


Du học hàn quốc Minh Đức

Du Học Hàn Quốc

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 3


Hôm nayHôm nay : 437

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 4575

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1324980

Trang chủ » Du học hàn » Kinh nghiệm du học Hàn Quốc

5 lưu ý giúp bạn học tiếng Hàn đạt kết quả cao

Thứ hai - 15/01/2018 22:10

Để học tiếng Hàn đạt kết quả cao, bạn nên lưu ý những điều dưới đây. Hãy lắng nghe những chia sẻ của Trung tâm tiếng Hàn SOFL nhé. 

1. Hãy lên kế hoạch học tiếng Hàn cụ thể


Bạn đã từng nghe đến câu nói “Không lập kế hoạch là đang lập kế hoạch cho sự thất bại” chưa? Tuy nhiên, đây lại là sai lầm thường gặp phải của các bạn học tiếng Hàn. Bạn nghĩ việc lập kế hoạch chỉ mang tính hình thức và không có ý nghĩa gì nhiều. Thật ra, nếu bạn có một kế hoạch cụ thể, trong đó ghi mục tiêu chi tiết, thời gian biểu học tập giúp ích rất nhiều cho bạn trong việc định hướng việc học. Hãy chắc chắn bạn tuân theo kế hoạch mình đã lập ra, nếu không thì nó chỉ mang tính hình thức như nhiều bạn suy nghĩ.


xem thêm cách học tiếng Hàn online

2. Chủ động học


Muốn học tốt, hãy chủ động. Bất cứ khi nào có thời gian và cơ hội, hãy tranh thủ học tiếng Hàn. Để thuận tiện cho việc học, bạn có thể tải các ứng dụng về điện thoại để có thể học mọi lúc mọi nơi. Hiện nay, các ứng dụng hỗ trợ bạn học từ vựng, ngữ pháp hay giao tiếp tiếng Hàn xuất hiện rất nhiều trên hệ điều hành iOS, Android. Ngoài ra, khi có thắc mắc, hãy chủ động tìm cách giải đáp nó. Bạn có thể hỏi thầy, cô giáo hoặc những người bạn của mình. Nếu bạn tự học một mình, hãy chủ động tham gia vào các trang, nhóm, diễn đàn học tiếng Hàn để tìm lời giải từ cộng đồng mạng. Đừng bỏ qua những thắc mắc vì sẽ khiến bạn bị hổng kiến thức.
 

3. Sử dụng sổ tay ghi chú


Bạn nên sử dụng một cuốn sổ tay ghi chú. Bất cứ điều gì bạn còn chưa hiểu hay cảm thấy cần phải lưu ý thì hãy ghi ngay vào cuốn sổ này để sau đó tra cứu kỹ hơn và không bị quên. Đừng lười ghi chú vì nó giúp ích cho bạn rất nhiều trong việc ôn tập lại.


việc ôn tập tiếng hàn thường xuyên giúp mình nhớ lâu hơn

4. Học hiểu chứ không học vẹt 


Khi bạn học các cấu trúc ngữ pháp tiếng Hàn, đừng chỉ học thuộc lòng như học một bài thơ. Hãy dành thời gian suy ngẫm, nghiên cứu cách sử dụng của nó, liên tục đặt ra các câu hỏi “vì sao” và giải đáp. Với cách học như thế này, bạn sẽ hiểu rõ từng chi tiết và ghi nhớ lâu hơn. 
 

5. Ôn tập thường xuyên


Trong thời gian biểu học tập của mình, hãy dành khoảng 1 buổi/tuần để tổng hợp và ôn lại tất cả các kiến thức đã học được trong tuần vừa qua. Đây cũng là cơ hội để bạn kiểm tra xem mình ghi nhớ được bao nhiêu khối lượng kiến thức và nhanh chóng bổ sung kiến thức bị quên đi. Nếu bạn chỉ học một lèo mà không ôn tập lại, kiến thức của bạn theo thời gian sẽ bị rơi vãi. 
 

Học tiếng Hàn đang là xu hướng của giới trẻ và giúp ích cho bạn rất nhiều trong công việc tương lai. Hãy cố gắng học tập tốt nhé!
 

 

Tác giả bài viết: 5 lưu ý giúp bạn học tiếng Hàn đạt kết quả cao

Từ khóa: Học tiếng Hàn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Hỗ trợ trực tuyến

    Miss Điệp

    0962 461 288
  • Miss Thùy Dung

    0967 461 288
  • Miss Loan

    0986 841 288

Video học tiếng Hàn

Qc1