Bảo hiểm y tế khi du học có cần thiết không


Du học hàn quốc Minh Đức

Du Học Hàn Quốc

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 42


Hôm nayHôm nay : 724

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 13231

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1291186

Trang chủ » Du học hàn » Kinh nghiệm du học Hàn Quốc

Bảo hiểm y tế khi du học có cần thiết không

Thứ hai - 28/09/2015 14:37
Quyết định đi du học Hàn Quốc là một quyết định vô cùng quan trọng trong cuộc đời của bạn. Đó sẽ là một bước ngoặt lớn cho tương lai của bạn, vì vậy công tác chuẩn bị cũng như tìm hiểu kỹ lưỡng về mọi thứ trước khi đi là không thể thiếu.
Sau đây là những thông tin về bảo hiểm y tế mà bạn cần phải chú ý và thực hiện khi Du học Hàn Quốc, giúp bạn hiểu rõ được các quy định cũng như thuận tiện hơn cho cuộc sống tại xứ sở kim chi xa lạ.

Đi du học Hàn Quốc bạn chưa quen với môi trường, khí hậu ở nước ngoài nên việc mắc các bệnh thông thường là không tránh khỏi. Bảo hiểm y tế sẽ giúp du học sinh trang trải các chi phí khám bệnh, các dịch vụ y khoa đắt đỏ trong thời gian học tập.
 
Chuẩn bị hành trang cho du học, nhiều người sẽ liên tưởng đến việc chọn trường, làm hồ sơ, xin visa, sống tự lập xa nhà.... mà chưa nghĩ ngay đến vấn đề bảo hiểm y tế. Để nhận được visa du học ở Hàn Quốc, bạn cần có bảo hiểm y tế dành cho du học sinh có hiệu lực trong suốt thời gian học tập.

>>> Xem Thủ tục du học Hàn Quốc để tìm hiểu thông tin chi tiết.

 
Bảo hiểm y tế khi du học có cần thiết không
 
Ngoài lý do bắt buộc cần có để được cấp Visa thì cũng còn rất nhiều lý do khác để bạn nên có bảo hiểm tại Hàn Quốc:
 
Dịch vụ y tế ở Hàn rất đắt đỏ. Nếu không có bảo hiểm y tế, bạn phải trả hết chi phí điều trị tại bệnh viện, với mức phí có thể lên đến hàng ngàn đô la. Điều này sẽ tăng thêm gánh nặng về tài chính cho phụ huynh và chính bạn. Trong khi, có sức khỏe, bạn mới có thể đảm bảo được việc học, đặc biệt tại một đất nước có khí hậu chưa thể thích ứng được với bản thân. Vì vậy, bảo hiểm y tế sẽ mang lại cho bạn những quyền lợi để được chăm sóc sức khỏe.
 
Khi bắt đầu cuộc sống độc lập ở nước ngoài, với bảo hiểm y tế, bạn sẽ được hưởng các chế độ phúc lợi y tế hiện hành ở nước sở tại. Chi phí y tế ở nước ngoài rất cao, nếu không có bảo hiểm gánh đỡ, bạn rất khó kham nổi. Và bảo hiểm chính là người bạn đồng hành cần thiết, tránh cho bạn bị rơi vào tình trạng “cháy túi” khi yêu cầu khám chữa bệnh tại Hàn.
 
Bảo hiểm y tế khi du học có cần thiết không

>>> Xem Đất nước Hàn Quốc để tìm hiểu thông tin chi tiết.
 
Theo quy định thì người nước ngoài sống trên 1 năm tại Hàn Quốc phải tham gia ”bảo hiểm y tế quốc dân”. Để tham gia bảo hiểm này bạn phải tới chính quyền địa phương nơi gần nhất như quận, phường để làm thủ tục. Sau khi gia nhập bạn phải đóng tiền hàng tháng. Tuỳ theo thu nhập của bạn và từng địa phương số tiền sẽ khác. Sau khi tham gia bạn sẽ được cấp giấy chứng nhận bảo hiểm. Khi bạn bị thương hay ốm đau sẽ mang thẻ bảo hiểm và chỉ phải chi trả 30%. Ngoài tiền bảo hiểm tương ứng, bạn phải tự đóng toàn bộ số tiền.
 
Với những thông tin trên thì các bạn đã thấy được sự cần thiết của bảo hiểm y tế với cuộc sống của du học sinh chưa nào? 
 
Chúc các bạn luôn mạnh khỏe và học tập, làm việc tốt tại xứ sở kim chi nha.

>>> Xem Kinh nghiệm du học Hàn Quốc để tìm hiểu thêm nhiều thông tin hữu ích.


Thông tin được cung cấp bởi
 
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ VÀ ĐÀO TẠO MINH ĐỨC
Cơ sở 1: Số 365 - Phố vọng - Đồng tâm - Hai Bà Trưng  Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Hotline  :  0986  841 288  -   0964 661 288 - Tel:  0466 869 260
Email:  duhocminhduc@gmail.com 
 

Tác giả bài viết: Bảo hiểm y tế khi du học có cần thiết không

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Hỗ trợ trực tuyến

    Miss Điệp

    0962 461 288
  • Miss Thùy Dung

    0967 461 288
  • Miss Loan

    0986 841 288

Video học tiếng Hàn

Qc1