Du học Hàn Quốc - những điều cầm kỵ cần phải lưu ý


Du học hàn quốc Minh Đức

Du Học Hàn Quốc

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 26


Hôm nayHôm nay : 707

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 13214

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1291169

Trang chủ » Du học hàn » Kinh nghiệm du học Hàn Quốc

Du học Hàn Quốc - những điều cầm kỵ cần phải lưu ý

Thứ sáu - 01/12/2017 14:38

Khi có ý định du học Hàn Quốc, bạn nên dành thời gian tìm hiểu kỹ những điều cấm kỵ để tránh được những sự cố không hay trong giao tiếp cũng như cuộc sống thường ngày.

 

 

Những lưu ý trong bữa ăn của người Hàn Quốc

Những lưu ý trong bữa ăn của người Hàn Quốc

 

1. Một số lưu ý trong bữa ăn

Khác với Việt Nam khi ăn cơm thường hay bê bát lên thì khi du học Hàn Quốc, bạn hãy bỏ ngay thói quen này đi. Khi ăn cơm, bạn để bát dưới bàn, dùng đũa và thìa xúc ăn chứ không được bê bát cơm lên. Thìa luôn đặt ngửa chứ không được úp sấp xuống và tuyệt đối không được cắm đũa lên bát cơm.

Cũng như trong nhiều gia đình Việt Nam, người Hàn chú trọng phép lịch sự. Khi nhai, họ không phát ra tiếng động và thường không nói chuyện trong bữa ăn. Các du học sinh cũng cần để ý đến tôn ti trật tự. Khi ăn cơm với người lớn, các bạn nên để họ ngồi vào phía trong và cách xa cửa vào và đợi họ cầm đũa ăn, mình mới bắt đầu ăn. Người lớn ăn xong mới được đứng lên, trừ khi bạn có việc đột xuất thì phải xin phép rồi mới rời bàn. Khi ăn xong, tuyệt đối không để đũa thìa lung tung mà phải xếp gọn gàng lại như lúc đầu.

2. Một số lưu ý khi đến nhà người Hàn Quốc chơi

Nếu bạn được mời tới nhà người Hàn chơi, hãy nhớ tháo dép ra để ngay ngắn ở ngoài cửa. Bạn nên mua một chút quà để thể hiện thành ý với họ. Nếu muốn đi tham quan nhà thì phải xin phép chủ nhà hoặc khi họ tự nguyện dẫn bạn đi xem. Tuyệt đối không đi lại lung tung trong nhà người Hàn vì họ coi đó là sự bất lịch sự.

 

Bạn có biết học tiếng Hàn trực tuyến tại SOFL

Bạn có biết học tiếng Hàn trực tuyến tại SOFL

 

3. Những điều cấm kỵ khi vào đền, chùa ở Hàn Quốc

Khi đi du học Hàn Quốc, nhiều bạn trẻ thường đến các, đền chùa để tham quan và lễ bái. Chắc chắn bạn phải ăn mặc, lịch sự, gọn gàng. Ngoài ra, khi đi vào đền, chùa, bạn tuyệt đối không đi cửa chính mà hãy đi vào cửa hông và để giày dép ở bên ngoài. Đây là tục lệ của người Hàn. Bạn cũng không nên ngồi hay đứng ở phía trước tượng phật, hãy ngồi ở phía bên cạnh.

4. Nếu định đi du học Hàn Quốc, bạn cần lưu ý thêm những điều này

Bạn tuyệt đối không nên viết tên người khác bằng bút đỏ vì nó biểu hiện cho sự chết chóc. Cũng như ở nhiều nền văn hóa khác như Trung Quốc, Việt Nam, số 4 được coi là “tử” là không may mắn. Vì thế nên tránh mua số lượng 4.

Khi đi xe buýt hay tàu điện ngầm, bạn không nên làm ồn và chủ động nhường chỗ cho người già, phụ nữ và trẻ nhỏ. Đây được coi là hành động lịch sự và dần trở thành chuẩn mực trong cách cư xử của người Hàn. Bạn nên chú ý điều này.

Người Hàn Quốc xếp hàng ở mọi lúc mọi nơi, hầu như không xảy ra tình trạng chen lấn xô đẩy như ở Việt Nam. Vì thế, cho dù bạn đang vội vàng cũng tuyệt đối không chen lấn nếu bạn không muốn nhận ánh mắt mất thiện cảm của mọi người dành cho bạn.

Nếu bạn muốn tặng quà cho người Hàn thì tránh tặng giày vì theo quan niệm của họ, người được tặng sẽ đi xa bạn.

Cuộc sống khi du học Hàn Quốc sẽ dễ chịu hơn nhiều nếu bạn hiểu về văn hóa của họ. Trung tâm tiếng Hàn SOFL chúc bạn có một chuyến du học thuận lợi!

Tác giả bài viết: Du học Hàn Quốc - những điều cầm kỵ cần phải lưu ý

Từ khóa: du học hàn quốc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Hỗ trợ trực tuyến

    Miss Điệp

    0962 461 288
  • Miss Thùy Dung

    0967 461 288
  • Miss Loan

    0986 841 288

Video học tiếng Hàn

Qc1