Kinh nghiệm học tiếng Hàn luyện thi TOPIK


Du học hàn quốc Minh Đức

Du Học Hàn Quốc

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 6


Hôm nayHôm nay : 498

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 21636

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1319469

Trang chủ » Du học hàn » Kinh nghiệm du học Hàn Quốc

Kinh nghiệm học tiếng Hàn luyện thi TOPIK

Thứ ba - 16/01/2018 16:05

 

 

Để học tiếng Hàn luyện thi TOPIK đạt kết quả cao, hãy lắng nghe những kinh nghiệm dưới đây nhé.

1. Lên kế hoạch học tiếng Hàn luyện thi TOPIK sớm

Nếu bạn đã xác định sẽ tham gia kỳ thi TOPIK thì hãy lên kế hoạch ôn thi từ sớm. Càng dành nhiều thời gian ôn tập thì bạn càng học chắc kiến tức hơn. Nếu cứ chần chừ, lười biếng, học theo kiểu “nước đến chân mới nhảy” thì bạn sẽ không có thời gian ôn tập nhiều và cảm thấy lo lắng, bất an, dẫn đến tâm lý làm bài thi không tốt. Để tránh tình trạng này, bạn hãy đặt ra mục tiêu và thời gian biểu phù hợp cho việc học. 


Luyện viết tiếng Hàn TOPIK giúp chúng mình tự tin trong kì thi

2. Học từ vựng tiếng Hàn 

Vốn từ vựng tiếng Hàn rất quan trọng và ảnh hưởng lớn tới kết quả bài thi TOPIK của bạn. Tùy vào cấp độ TOPIK mà bạn cần phải có một lượng từ vựng nhất định. Các phương pháp học từ vựng hiệu quả là học theo chủ đề, học qua hình ảnh minh họa. Ngoài ra, bạn có thể tải các ứng dụng trên điện thoại về để học mọi lúc mọi nơi. 
 

3. Luyện kỹ năng nghe - đọc

Bài thi TOPIK bao gồm kỹ năng nghe - đọc. Vì thế, để học tiếng Hàn luyện thi TOPIK hiệu quả, bạn cần phải dành thời gian rèn luyện tốt hai kỹ năng này. Để luyện nghe tiếng Hàn, đầu tiên hãy tìm đến các bài hội thoại đơn giản và vừa nghe vừa đoán ý nghĩa. Hãy đọc trước các câu hỏi để nắm được nội dung cần phải nghe. Bạn không cần nghe rõ từng từ từng ý mà quan trọng nhất là nghe được nội dung cần thiết. Luyện nghe qua việc xem phim hay nghe nhạc Hàn cũng là phương pháp hiệu quả và đầy tính giải trí mà bạn có thể áp dụng. 
 

4. Chăm chỉ làm đề thi TOPIK gần nhất

Tuy các đề thi TOPIK không thể nào giống nhau, tuy nhiên nội dung, kết cấu, kiến thức, kiểu ra đề thì thường tương đương. Chính vì vậy, bạn nên tìm những đề thi gần đây nhất để ôn luyện. Hãy đặt thời gian làm bài như thời gian thi thực tế và tưởng tượng như bạn đang tham gia kỳ thi thực sự. Điều này sẽ giúp bạn không chỉ học thêm được những kiến thức mới mà còn biết cách căn chỉnh thời gian để làm bài thi một cách tốt nhất. 


Xem thêm cách ôn thi TOPIK hiệu quả

5. Tìm hiểu văn hóa Hàn Quốc

Muốn làm bài thi TOPIK tốt, bạn cần có kiến thức nhất định về văn hóa Hàn Quốc. Lý do là vì đề thi TOPIK thường nhắc tới văn hóa Hàn Quốc như cách đi tàu điện hay văn hóa ăn mặc, giới thiệu địa điểm nào đó của Hàn Quốc. Nếu không biết gì về văn hóa Hàn mà chỉ tập trung học từ vựng, ngữ pháp thì bạn sẽ khó đạt kết quả cao trong kỳ thi. 

6. Nguyên tắc làm bài thi TOPIK 

Hãy nắm vững nguyên tắc làm bài thi TOPIK trước khi đi thi. Bạn nên làm từ dễ đến khó, mỗi câu chỉ có khoảng hơn 1 phút để làm, vì thế nếu gặp câu khó bạn hãy tạm bỏ qua để tránh làm mất thời gian. Ngoài ra, tùy vào mục tiêu của bạn để xác định những phần cần làm. Nếu mục tiêu của bạn là đạt TOPIK 3-4 thì nên làm từ câu 1-35 trở xuống, còn cấp 5-6 thì nên cố gắng làm hết. Bạn không nhất thiết phải làm hết bài thi nhưng phải làm đến đâu phải chắc chắn tới đó.
 

Hy vọng với những chia sẻ trên của Trung tâm tiếng Hàn SOFL bạn có thể học tiếng Hàn luyện thi TOPIK hiệu quả. Hãy cùng nhau cố gắng nhé!
 

 

Tác giả bài viết: Kinh nghiệm học tiếng Hàn luyện thi TOPIK

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Hỗ trợ trực tuyến

    Miss Điệp

    0962 461 288
  • Miss Thùy Dung

    0967 461 288
  • Miss Loan

    0986 841 288

Video học tiếng Hàn

Qc1