Xin thư giới thiệu du học cần những gì


Du học hàn quốc Minh Đức

Du Học Hàn Quốc

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 4


Hôm nayHôm nay : 437

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 4600

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1325005

Trang chủ » Du học hàn » Kinh nghiệm du học Hàn Quốc

Xin thư giới thiệu du học cần những gì

Thứ hai - 19/10/2015 04:37
Trong phần thủ tục du học Hàn Quốc hẳn là các bạn đều biết rằng có một thủ tục quan trọng là thư giới thiệu khi nộp hồ sơ vào trường đại học nào đó. Thư giới thiệu ở Việt Nam có lẽ còn rất mới lạ tuy nhiên ở các trường đại học quốc tế đây là một trong những yêu cầu không thể thiểu và đặc biệt quan trọng khi bạn muốn giành được học bổng. Vậy để xin được thư giới thiệu ta phải làm gì?
Sau đây Du học Hàn Quốc Minh Đức sẽ chia sẻ với các bạn một số kinh nghiệm trong việc xin thư giới thiệu. Các bạn hãy tham khảo và nhanh chóng xin được một lá thư giới thiệu cho mình nhé.

Mỗi một trường đại học lại có một yêu cầu khác nhau về thư giới thiệu, tùy thuộc vào mục đích lựa chọn sinh viên của họ. Trường thì đánh giá cao thư giới thiệu từ giảng viên, nhà nghiên cứu, trường thì yêu cầu thư giới thiệu từ công ty bạn làm hoặc từ những người bạn đã từng trong cùng một nhóm nghiên cứu với bạn…
 
Điểm quan trọng của một bức thư giới thiệu 
 
Để một bức thư giới thiệu có thể gây ấn tượng với nhà tuyển sinh thì người mà bạn xin thư giới thiệu là yếu tố quyết định. Vì vậy bạn nên cân nhắc kỹ càng cho việc chọn người viết. Người mà càng hiểu rõ bạn, biết được năng lực học tập của bạn hoặc người có học hàm cao, có tên tuổi cũng sẽ ảnh hưởng lớn đến việc đánh giá của nhà tuyển sinh.
 
Xin thư giới thiệu du học cần những gì
 
Tuy nhiên, vẫn nên nhớ rằng thư giới thiệu không phải là điều duy nhất giúp bạn được nhận vào trường, những điều thiết yếu được đề cập đến trong thư giới thiệu cũng rất quan trọng.

>>> Xem Kinh nghiệm du học Hàn Quốc để tìm hiểu thêm nhiều thông tin hữu ích.

 
Nói chuyện kỹ càng với người viết thư giới thiệu cho bạn
 
Bạn nên nói chuyện thẳng thắn với người đó, giải thích về mong muốn của mình, lý do chọn chương trình học này. Nêu những điểm mạnh của mình chứng tỏ bạn là một ứng viên sáng giá cho trường đại học bạn muốn lựa chọn.
 
Xin thư giới thiệu du học cần những gì
 
Khi đó người viết thư giới thiệu sẽ có cái nhìn cụ thể hơn về bạn cũng như hiểu được nguyện vọng của bạn thông qua bức thư đó. Đừng quên cung cấp cho người viết những thành tích ma bạn đạt được cũng như những thông tin quan trọng mà bạn muốn được đề cập đến trong thư nhé.
 
Thư giới thiệu càng chi tiết càng tốt. Điều đó sẽ tạo cho các nhà tuyển sinh một sự tin tưởng và tạo sự khác biệt cho bạn.

>>> Xem Thủ tục du học Hàn Quốc để tìm hiểu chi tiết về các loại thủ tục du học nhé.

 
Một sai lầm phổ biến của nhiều người là xin thư giới thiệu của những quan chức cấp cao, học vị tầm cỡ nhưng họ không hề hiểu bạn, từ đó bức thư giới thiệu chỉ chung chung, không có được chiều sâu. Bạn nên xin thư giới thiệu từ người trực tiếp quản lý bạn hay những người thân quen, hiểu rõ bạn.
 
Và cuối cùng đừng quên cảm ơn và thông báo đến người viết thư giới thiệu cho bạn khi bạn nhận được thư mời từ trường đại học bạn đăng ký nhé.
 
Chúc các bạn thành công!

Thông tin được cung cấp bởi
 
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ VÀ ĐÀO TẠO MINH ĐỨC
Cơ sở 1: Số 365 - Phố vọng - Đồng tâm - Hai Bà Trưng  Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Hotline  :  0986  841 288  -   0964 661 288 - Tel:  0466 869 260
Email:  duhocminhduc@gmail.com 

Tác giả bài viết: Xin thư giới thiệu du học cần những gì

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Hỗ trợ trực tuyến

    Miss Điệp

    0962 461 288
  • Miss Thùy Dung

    0967 461 288
  • Miss Loan

    0986 841 288

Video học tiếng Hàn

Qc1