Thủ tục xin Visa du học Hàn Quốc


Du học hàn quốc Minh Đức

Du Học Hàn Quốc

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 55


Hôm nayHôm nay : 754

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 17514

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 667699

Trang chủ » Du học hàn » Thủ tục du học Hàn Quốc

Thủ tục xin Visa du học Hàn Quốc

Thứ ba - 03/11/2015 02:34
Khi lên kế hoạch cho việc đi du học thì việc làm thủ tục xin Visa du học luôn là một vấn đề khó khăn và rắc rối đối với nhiều người. Nhiều người đã chuẩn bị rất nhiều rồi nhưng vẫn bị thiếu thứ này thứ kia và không xin được Visa. Vậy thủ tục xin Visa du học Hàn Quốc đầy đủ bao gồm những gì?
Sau đây du học Hàn Quốc Minh Đức sẽ tổng hợp một cách đầy đủ nhất cho các bạn về các thủ tục cần thiết để xin cấp Visa. Các bạn chuẩn bị đi du học hãy chú ý và thực hiện theo để có được quá trình làm thủ tục đơn giản và nhanh nhất nha.

Chú ý rằng Visa du học thì người học phải tự nộp hồ sơ, không nhận hồ sơ nộp qua các công ty tư vấn nhé.
 
1. Du học đại học tự túc và học tiếng
(Xét Visa trong 4 tuần làm việc)
-      Giấy nhập học bản gốc (có chữ ký của thí sinh)
-      Bản sao đăng ký thành lập của trường Hàn Quốc
-       유학/어학연수비자 신청자 작성자료 (Mẫu đăng ký thông tin của người xin cấp visa du học)
-       Bằng tốt nghiệp và học bạ THPT dich tiếng Anh công chứng nhà nước (kèm bản gốc để đối chiếu)
-       Bằng tốt nghiệp, bảng điểm Đại học dịch tiếng Anh công chứng nhà nước (nếu đã tốt nghiệp Đại học)
-       Thẻ sinh viên photo 2 mặt hoặc xác nhận sinh viên của trường bản tiếng Việt gốc kèm bản dịch tiếng Anh, bảng điểm các học kỳ đã học bản dịch tiếng Anh công chứng nhà nước, Quyết định cử đi của trường bản tiếng Việt gốc kèm bản dịch tiếng Anh, bản sao Biên bản ghi nhớ giữa hai trường (đối với trường hợp sinh viên trao đổi, chưa tốt nghiệp Đại học)
 
-               Kế hoạch học tập
(Ghi đầy đủ và chi tiết: Tên, ngày tháng năm sinh, môn học, trường đăng ký học, lý do tại sao chọn môn học và tường đại học đó, ai sẽ là người chu cấp phí sinh hoạt, có mối quan hệ nào với người Việt nam hoặcngười Hàn Quốc ở Hàn Quốc không; Sau khi học xong ở Hàn Quốc, kế hoạch trong tương lai là gì. Học sinh phải tự viết bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh , không chấp nhận bản dịch)
 
-               Bản tự giới thiệu về bản thân
 
(Tình trạng hiện tại ví dụ nghề nghiệp, nơi làm việc v.v…; Hoàn cảnh gia đình (nghề nghiệp  hiện tại, nơi làm việc, địa chỉ và điện thoại liên lạc của các thành viên trong gia đình; Quá trình học tập trước đây của bản thân; Trình độ tiếng Hàn. Học sinh phải tự viết bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh , không chấp nhận bản dịch)
 
-               Sơ yếu lý lịch bản tiếng Việt gốc và bản dịch tiếng Anh hoặc tiếng Hàn có công chứng nhà nước
-               Giấy khai sinh và sổ hộ khẩu gia đình dịch tiếng Anh công chứng nhà nước
-               Chứng minh nghề nghiệp và Xác nhận khả năng thu nhập lương của bố mẹ hàng tháng (bản dịch tiếng Anh công chứng nhà nước)
-               Sổ tiết kiệm 01 bản gốc, 01 bản sao và 01 bản Xác nhận số dư tiền gửi bản gốc tiếng Anh do ngân hàng cấp gần nhất đến ngày nộp hồ sơ

(Chỉ thu bản Xác nhận số dư tiền gửi được cấp trong vòng 10 ngày kể từ ngày nộp hồ sơ) (sổ tiết kiệm phải nộp trước thời gian nộp hồ sơ là 6tháng , tối thiểu là $5,000. Không chấp nhận Sổ tiết kiệm chuyển quyền/chuyển nhượng hoặc sổ tiết kiệm của Quỹ tín dụng. Bảo lãnh tài chính chỉ nhận từ bố mẹ đẻ và anh chị em ruột)
-         Cam kết bảo lãnh tài chính cho con đi học của bố mẹ/anh chị ruộtcó chứng thực của địa phương về chữ ký (kèm bản dịch tiếng Ạnh công chứng nhà nước)
-         Bản sao Chứng minh thư (không cần công chứng
 
* Trong trường hợp người bảo lãnh tài chính là người khác, không phải bố mẹ của học sinh, cần những hồ sơ sau:
 -        Chứng minh quan hệ gia đình
 -        Chứng minh nghề nghiệp
 -        Cam kết bảo lãnh tài chính
 -        Bản sao chứng mình thư của người bảo lãnh tài chính
 -        Xác nhận số dư gửi tiền và bản sao sổ tiết kiệm của người bảo lãnh tài chính
 
        Thủ tục xin Visa du học Hàn Quốc
2. Du học đại học, thạc sỹ, tiến sỹ có học bổng
(Xét Visa trong 02 tuần làm việc)
 -       Giấy nhập học bản gốc (có chữ ký của thí sinh)
-        Bản sao đăng ký thành lập của trường Hàn Quốc
-        유학/어학연수비자 신청자 작성자료 (Mẫu đăng ký thông tin của người xin cấp visa du học)
-        Giấy xác nhận học bổng của trường (theo mẫu và có đóng dấu của trường)
-        Bằng tốt nghiệp, bảng điểm cấp học cao nhất (bản gốc và bản dịch tiếng Anh có công chứng nhà nước)
-        Bản sao Chứng minh thư (không cần công chứng)
 
*    Trong trường hợp nhận được học bổng bán phần mà phần học bổng lớn hơn 50%  tổng chi phí học phí và sinh hoạt phí thì phải chứng minh thêm về khả năng tài chính (sổ tiết kiệm), nghề nghiệp, thu nhập của bố mẹ/ bản thân hoặc của Giáo sư bảo lãnh
 
 Các hồ sơ chứng minh khả năng tài chính của Giáo sư bảo lãnh gồm:
- Giấy chứng nhận nghể nghiệp của giáo sư do trường cấp
- Giấy cam kết bảo lãnh tài chính cho học sinh (nêu rõ số tiền học bổng và số kỳ được cho học bổng )
- Giấy chứng minh tài chính của giáo sư (VD: giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng)
 
*    Trong trường hợp học bổng nhỏ hơn 50% tổng chi phí học phí và sinh hoạt phí thì cần nộp hồ sơ theo Visa du học tự túc (Thủ tục tham khảo phần Visa du học tự túc phía trên
 
3. Trường hợp học sinh đi du học theo chương trình trao đổi của 2 trường ĐH Việt Nam- Hàn Quốc
(Xét Visa trong 2 tuần làm việc)

-         Giấy nhập học bản gốc
-         Bản sao đăng ký thành lập của trường Hàn Quốc
-         유학/어학연수비자 신청자 작성자료 (Mẫu đăng ký thông tin của người xin cấp visa du học)
-         Bản sao  Biên bản hợp tác trao đổi sinh viên giữa hai trường 
-         Quyết định cử đi của trường Việt Nam bản gốc tiếng Việt và bản dịch tiếng Anh/Hàn không cần công chứng
-         Thẻ sinh viên photo 2 mặt hoặc Giấy xác nhận đang là sinh viên của trường do trường ĐH cấp và đóng dấu  ( dịch tiếng Anh hoặc tiếng Hàn có công chứng nhà nước )
-          Bảng điểm các kỳ học đã học của trường ĐH ( dịch tiếng Anh hoặc tiếng Hàn có công chứng nhà nước)
-          Bằng tốt nghiệp và học bạ THPT dich tiếng Anh hoặc tiếng Hàn công chứng nhà nước (kèm bản gốc để đối chiếu)
-          Chứng minh thư photo của người nộp hồ sơ
 
* Trường hợp học sinh phải chi trả hơn 50%~ 100% tiền học phí và sinh hoạt phí trong quá trình trao đổi, học sinh sẽ phải nộp kèm theo các giấy tờ chứng minh tài chính và Chứng minh nghề nghiệp của bố mẹ  giống trường hợp visa  du học tự túc (thời gian sổ tiết kiệm là tối thiểu 3 tháng, không cần quá 6 tháng). Nếu phần chi trả nhỏ hơn 50% tổng chi phí học phí và sinh hoạt phí, học sinh chỉ phải chứng minh khả năng tài chính lớn hơn khoản phải chi trả (thời gian sổ tiết kiệm không cần quá 06 tháng)và Chứng minh nghề nghiệp của bố mẹ bản dịch tiếng Anh công chứng Nhà nước.
 
* Ngoài ra, nếu học sinh có bằng cấp THPT/ĐH được cấp ở nước ngoài thì học sinh cần xin dấu xác nhận Apostille hoặc dấu Xác nhận lãnh sự tại ĐSQ của nước đó tại Việt Nam

>>> Xem Thủ tục du học Hàn Quốc để tìm hiểu thêm nhiều thông tin hữu ích.

Thông tin được cung cấp bởi
 
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ VÀ ĐÀO TẠO MINH ĐỨC
Cơ sở 1: Số 365 - Phố vọng - Đồng tâm - Hai Bà Trưng  Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Hotline  :  0986  841 288  -   0964 661 288 - Tel:  0466 869 260
Email:  duhocminhduc@gmail.com 
Website: http://duhochanquoc.net.vn/

Tác giả bài viết: Thủ tục xin Visa du học Hàn Quốc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Hỗ trợ trực tuyến

    Miss Điệp

    0962 461 288
  • Miss Thùy Dung

    0967 461 288
  • Miss Loan

    0986 841 288

Video học tiếng Hàn

Qc1