Đám cưới Hàn Quốc


Du học hàn quốc Minh Đức

Du Học Hàn Quốc

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 37


Hôm nayHôm nay : 589

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 15243

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1046028

Trang chủ » Tin du học » ĐẤT NƯỚC HÀN QUỐC

Đám cưới Hàn Quốc

Thứ sáu - 10/07/2015 22:03
Mỗi đất nước có một phong tục cưới hỏi riêng, mang đậm bản sắc của dân tộc, cùng tìm hiểu một đám cưới truyền thống của Hàn Quốc sẽ có những thủ tục như thế nào.
Đám cưới truyền thống của Hàn Quốc được tổ chức khá cầu kì với nhiều lễ nghi mang đậm bản sắc dân tộc, mang ý nghĩa tâm linh rất lớn đối với những đôi vợ chồng trẻ. Cho cuộc sống gia đình sau này hạnh phúc, suôn sẻ và may mắn.Lễ cưới truyền thống Hàn Quốc thường được tổ chức ở nhà cô dâu, ở phòng ngoài hoặc ở trong sân. Buổi lễ bắt đầu bằng việc cô dâu và chú rể cúi chào nhau và làm lễ giao bôi. Họ đứng đối diện nhau trước bàn cưới. Trong suốt lễ giao bôi, cô dâu thường được một người hầu gái lớn tuổi hoặc một hay hai người phụ nữ thông thạo về thủ tục cưới xin giúp đỡ.
 
Cô dâu chú rể trong đám cưới Hàn
 
Lễ cưới bao gồm những bước theo thứ tự sau : Nhà trai sắm sửa và mang lễ vật để đặt vấn đề hôn nhân với nhà gái, chọn ngày lành tháng tốt hai bên gia đình gặp nhau bàn chuyện hôn nhân,nhà trai thông qua bà mối hỏi nhà gái ấn định ngày cử hành hôn lễ,nhà trai mang sính lễ tới nhà gái,chú rể tới nhà gái đón cô dâu về.
 
Trong lễ cưới cô dâu và chú rể mặc các trang phục truyền thống của Hàn Quốc, trang điểm theo phong cách truyền thống những vật dụng mang đi cùng trong đám cưới. Đến giờ đẹp, chú rể trong trang phục truyền thống, trên đầu đội khan sa, mặc lễ phục truyền thống và được thắt một dải đai khá đặc biệt, tất cả đều thể hiện sự trang trọng, chỉnh tề đề bước vào nhà cô dâu. Trong nhà đã được chuẩn bị sẵn mọi thứ làm lễ như: một đôi gà sống, hai đài nến, hai vò rượu cùng xôi, bánh trứng, táo và rất nhiều những lễ vật thờ cúng được nhà gái chuẩn bị tươm tất. Chú rể sẽ mang theo một con chim nhạn có màu sắc sặc sỡ đặt trước ban thờ, sau đó tiến hành quỳ vái để cầu ước cho cô dâu và chú rể, không bao giờ rời xa. Sau đó cô dâu và chú rể sẽ cúi lạy nhau và uống rượu tráo chén rồi thực hiện các nghi thức khác để chính thức bước vào tiệc mừng.
 
Đám cưới hiện đại tại Hàn Quốc
Ngày nay, cuộc sống hiện đại khiến nhiều nét trong đám cưới truyền thống bị cải biên, mọi người tổ chức tiệc theo phong cách hiện đại từ những chiếc váy cưới sang trọng tới việc tổ chức tiệc cưới tại nhà hàng châu Âu.

Du học Minh Đức giới thiệu !


Thông tin được cung cấp bởi
 
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ VÀ ĐÀO TẠO MINH ĐỨC
Cơ sở 1: Số 365 - Phố vọng - Đồng tâm - Hai Bà Trưng  Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Hotline  :  0986  841 288  -   0964 661 288 - Tel:  0466 869 260
Email:  duhocminhduc@gmail.com 

Tác giả bài viết: Đám cưới Hàn Quốc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Hỗ trợ trực tuyến

    Miss Điệp

    0962 461 288
  • Miss Thùy Dung

    0967 461 288
  • Miss Loan

    0986 841 288

Video học tiếng Hàn

Qc1