Lịch Hàn Quốc


Du học hàn quốc Minh Đức

Du Học Hàn Quốc

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 10


Hôm nayHôm nay : 57

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 15799

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1271072

Trang chủ » Tin du học » ĐẤT NƯỚC HÀN QUỐC

Lịch Hàn Quốc

Thứ năm - 16/07/2015 14:20
Đất nước nằm trên lãnh thổ châu Á có nhiều nét tương đồng trong văn hóa lịch sử, các sử dụng lịch can chi. Thứ ngày tháng cũng như đất nước theo phật giáo là chủ yếu thì ở Hàn Quốc sống theo thời gian khá sát với người Việt Nam mình tính toán.
Người Hàn Quốc hiện dùng cả hai thứ lịch là dương lịch và âm lịch nên họ vui đón cả hai Tết: Tết dương lịch và Tết Âm lịch cổ truyền. Ngày nay là nước công nghiệp phát triển mạnh nhưng vẫn giữ được nhiều nét đẹp Á Đông riêng của dân tộc Hàn. Một trong những nét đẹp đặc sắc đó là văn hóa Tết, đặc biệt là văn hóa Tết Âm lịch cổ truyền. Ngày tháng thứ trong năm, có bao nhiêu ngày giờ như thế nào đã được tính sẵn và được tổng kết lại sử dụng chung cho toàn thế giới là dương lịch.
 
Lịch Hàn Quốc
 
Dương lịch được sử dụng chính ở phương Tây, còn mỗi quốc gia khác nhau lại sử dụng thêm một loại lịch tính các thời điểm của một năm lại khác, tùy thuộc vào tín ngưỡng tôn giáo, múi giờ trên lãnh thổ trái đất. Các nước châu Á như Việt Nam và Hàn Quốc có cách tính lịch âm khá giống nhau. Nhưng thời gian đón giao thừa có thể khác biệt nhau 1 tới 2 ngày. 
 
Lịch làm việc, hay các ngày lễ lớn kỉ niệm của Hàn Quốc vẫn được sử dụng ngày dương. Vào những ngày lễ lớn này người dân được nghỉ nếu có lịch làm việc, học sinh cũng được nghỉ theo ngày qui định của chính phủ. Ngày lễ dành cho các hoạt động lễ hội vui chơi giải trí. Người dân Hàn Quốc thường có thói quen đi du lịch vào dịp nghỉ, là quãng thời gian gia đình quây quần bên nhau, các em nhỏ không phải đi học thoải mái vui chơi.
 
Hàn Quốc
 
Theo lịch ngày đầu tiên của năm mới luôn được chào đón một cách đặc biệt nhất, dương lịch thì có nhiều hoạt động hướng ngoại còn khi Tết Âm đến thì còn kèm theo nhiều tục lệ gắn liền với truyền thống của đất nước Hàn Quốc.

Du học Minh Đức giới thiệu !


Thông tin được cung cấp bởi
 
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ VÀ ĐÀO TẠO MINH ĐỨC
Cơ sở 1: Số 365 - Phố vọng - Đồng tâm - Hai Bà Trưng  Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Hotline  :  0986  841 288  -   0964 661 288 - Tel:  0466 869 260
Email:  duhocminhduc@gmail.com 
 
 

Tác giả bài viết: Lịch Hàn Quốc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Hỗ trợ trực tuyến

    Miss Điệp

    0962 461 288
  • Miss Thùy Dung

    0967 461 288
  • Miss Loan

    0986 841 288

Video học tiếng Hàn

Qc1