Lịch sử đất nước Hàn Quốc


Du học hàn quốc Minh Đức

Du Học Hàn Quốc

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 59


Hôm nayHôm nay : 451

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 16563

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1047348

Trang chủ » Tin du học » ĐẤT NƯỚC HÀN QUỐC

Lịch sử đất nước Hàn Quốc

Chủ nhật - 28/06/2015 12:47
Đất nước nói chung được chia làm ba giai đoạn phát triển với dòng lịch sử hào hùng, chịu sự ảnh hưởng của nhiều nền văn hóa các nước láng giềng. Tuy nhiên đất nước Hàn Quốc vẫn luôn gìn giữ được rất nhiều nét truyền thống riêng.
 
Lịch sử đất nước Hàn Quốc ra sao?
Lịch sử đất nước Hàn Quốc ra sao?
 
Ban đầu Hàn Quốc thời kì cổ đại được thành lập nên bởi sự hợp lại của các cộng đồng thị tộc thành một vương quốc nhỏ bé. Dần dần liên minh lại với nhiều tộc xung quanh trở thành một cấu trúc chính trị, bộ máy sơ khai của nhà nước phức tạp hơn thì đó hình thành nên một vùng đất gọi là vương quốc. Hình thành thêm những đội quân tinh nhuệ hiếu chiến đi chinh phục các thị tộc láng giềng, tại những vùng đất láng giềng thuộc Trung Quốc thời bấy giờ.
 
Trải qua thời kì của một vài vương quốc thuộc thời đại, phát triển và trưởng thành hơn lớn mạnh theo từng thời kì, giúp cho một bộ tộc ban đầu phát triển hơn nhờ tụ hợp lại từ nhiều tập nhỏ, rồi chiếm đóng các vùng đất mới. Trải qua thời kì vương quốc Silla, vương quốc phồn thịnh hơn nhờ cai quản được nhiều vùng đất lân cận, lấn át được cả thế mạnh của Trung Quốc. Thống nhất bán đảo Triều Tiên vào năm 668, đạt tới đỉnh cao của quyền lực, thiết lập nên một đất nước phật giáo. Tiếp đó thành lập nên vương triều hùng mạnh mang tên Goryeo, sự đấu tranh của quan lại, học giả và những chiến binh, đạo Khổng và đạo Phật đẩy lùi được sự xâm lược của Mông Cổ. 
 
Học tiếng hàn trực tuyến lần đầu tại Việt Nam
Học tiếng hàn trực tuyến lần đầu tại Việt Nam
 
Thời kì Joseon là vương quốc có hệ thống chính trị cân bằng, hệ thống thi cử tuyển quan lại. Thời đại phát triển toàn diện bộ máy nhà nước, xã hội phát triển, có hệ thống chữ viết riêng. Phát triển lĩnh vực thiên văn học, đồng hồ nước, địa cầu và bản đồ thiên văn. Trải qua thêm một thời gian cai trị của đất nước Nhật Bản, khơi dậy được tinh thần yêu nước lớn lao của người dân Hàn Quốc.
Sau khi đánh bại đế quốc Nhật, Hàn Quốc vui mừng và nỗ lực xây dựng nên một chính phủ độc lập thành lập vào một thời gian chính muồi. Chính quyền đầu tiên nằm dưới tay của tổng thống Park, công cuộc công nghiệp hóa hiện đại hóa, đạt được những  bước tăng trưởng vượt trội.
Phát triển và bền vững với nền chính đảng, hòa bình tới thời nay, đất nước Hàn Quốc càng lớn mạnh và phát triển không ngừng. Nhân dân Hàn Quốc sống có trật tự, cùng nhau tôn trọng luật pháp cùng nhau phát triển.
Du học Minh Đức nhận thấy được nhiều thế mạnh cũng như tiềm năng phát triển vượt trội của đất nước Hàn Quốc thời nay nên việc học, biết tiếng Hàn hay lịch sử đất nước Hàn Quốc là điều tốt cho rất nhiều bạn trẻ.

Thông tin được cung cấp bởi: Trung tâm tiếng Hàn SOFL

Cơ sở 1: Số 365 Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội
Email:  trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
website : http://trungtamtienghan.edu.vn/

 

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Hỗ trợ trực tuyến

    Miss Điệp

    0962 461 288
  • Miss Thùy Dung

    0967 461 288
  • Miss Loan

    0986 841 288

Video học tiếng Hàn

Qc1