Phong tục của người Hàn Quốc


Du học hàn quốc Minh Đức

Du Học Hàn Quốc

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 13

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 12


Hôm nayHôm nay : 451

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 16614

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1047399

Trang chủ » Tin du học » ĐẤT NƯỚC HÀN QUỐC

Phong tục của người Hàn Quốc

Thứ sáu - 03/07/2015 12:29
Sống trong một nền văn hóa hình thành từ rất lâu rồi thì người dân Hàn Quốc ngày nay cũng được truyền tụ lại và thừa hưởng những nét phong tục đặc trưng riêng. Tới ngày nay thì những phong tục đó vẫn còn và được người Hàn Quốc khá coi trọng tuân thủ và lấy đó làm phong cách sống.
Phong tục của người Hàn được thể hiện qua nhiều khía cạnh trong cuộc sống từ nhiều ngành nghề nhiều nơi cũng như mọi vùng miền trong đất nước. Làm nên phong cách sống cũng như chi phối nhiều nét đẹp trong văn hóa Hàn, trên phương diện tình cảm thì người Hàn Quốc có khá nhiều nét giống với người Việt Nam và hầu như các nước Châu Á khác.
 
Tôn kính bề trên, thương yêu cha mẹ và tôn sư trọng đạo là những truyền thống, phong tục về đạo lý vốn khắc cốt ghi tâm của người Hàn Quốc, trẻ em từ nhỏ đã được dạy dỗ lễ nghi một cách chuẩn mực, vì vậy thế hệ trẻ ngày nay của Hàn Quốc có những nét tính cách khá tốt giống với ông cha họ ngày xưa. Đối với người Hàn Quốc gia đình là nơi quan trọng nhất, họ thường sống với nhau nhiều thế hệ tại một ngôi nhà lớn do ông bà để lại, con cái phụng dưỡng bố mẹ. Người đàn ông là trụ cột chính trong gia đình.
 
Phong tục cưới xin Hàn Quốc
Như nhiều nước châu Á người Hàn Quốc cũng tính lịch theo lịch âm vào mỗi một ngày quan trọng thì lại có những lễ hội được tổ chức nhằm tri ân người đã khuất hoặc là thời điểm gia đình tụ họp đông đủ, nhớ về cội nguồn. Mỗi một ngày lễ lại có những qui định riêng trong cách tổ chức, hình thức tổ chức hoặc những đặc trưng riêng về món ăn. 
 
Phong tục cưới hỏi truyền thống của người Hàn thường được tổ chức theo lễ nghi từ xa xưa, cô dâu chú rể mặc trang phục cưới hỏi và làm một số nghi lễ mang tính chất cho cuộc hôn nhân có thể may mắn hạnh phúc. Trong phong tục ăn uống, tiếp khách hay chào hỏi đều có những qui tắc riêng mà người Hàn nào cũng nắm rõ, nhiều điều có thể tuyệt đối bị cấm kị tại Hàn Quốc.

Du học Minh Đức giới thiệu !

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ VÀ ĐÀO TẠO MINH ĐỨC
Cơ sở 1: Số 365 - Phố vọng - Đồng tâm - Hai Bà Trưng  Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Hotline  :  0986  841 288  -   0964 661 288 - Tel:  0466 869 260
Email:  duhocminhduc@gmail.com 
Website: http://duhochanquoc.net.vn/

Tác giả bài viết: Phong tục của người Hàn Quốc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Hỗ trợ trực tuyến

    Miss Điệp

    0962 461 288
  • Miss Thùy Dung

    0967 461 288
  • Miss Loan

    0986 841 288

Video học tiếng Hàn

Qc1