Thực phẩm thường có trong lễ trung thu người Hàn Quốc


Du học hàn quốc Minh Đức

Du Học Hàn Quốc

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 42


Hôm nayHôm nay : 571

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 14660

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 596445

Trang chủ » Tin du học » ĐẤT NƯỚC HÀN QUỐC

Thực phẩm thường có trong lễ trung thu người Hàn Quốc

Thứ ba - 13/09/2016 08:58
Trung thu là một ngày lễ lớn của người Hàn Quốc do vậy ngày này rất được đón chờ trong năm của người dân Hàn Quốc. Lễ hội trung thu tại Hàn Quốc được gọi là Chuseok và được diễn ra vào ngày 15/8 âm lịch hàng năm, theo quan niệm của họ thì mặt trăng sẽ xuất hiện đầy đủ nất vào ngày này.
Ngoài những hoạt động vui chơi truyền thống vô cùng sôi động thì những món ăn truyền thống cũng là một chủ đề được nhắc đến rất nhiều của người Hàn Quốc. Hãy cùng Du học Hàn Quốc Minh Đức tìm hiểu về những thực phẩm thường xuất hiện trong dịp lễ trung thu lớn của người Hàn Quốc nhé.

1. Songpyeon
 
Thực phẩm thường có trong lễ trung thu người Hàn Quốc
 
Songpyeon (송편) là một trong những món ăn tinh túy để Chuseok. Đây là loại bánh gạo được chuẩn bị với bột gạo được nhào nặn thành một kích thước nhỏ hơn một chút so với một quả bóng golf, và sau đó điền với hạt mè, đậu, đậu đỏ, hạt dẻ, hoặc các thành phần dinh dưỡng khác. Khi hấp các songpyeon, bánh gạo được lớp với lá thông để thêm hương thơm thú vị của cây thông. Vào đêm trước ngày lễ Chuseok, cả gia đình tập hợp cùng nhau để làm songpyeon. Một giai thoại cũ của Hàn Quốc nói rằng các người làm songpyeon đẹp hình sẽ gặp một người bạn đời tốt hay cho ra đời một em bé xinh đẹp. Đó là không có gì ngạc nhiên khi tất cả các thành viên duy nhất của một gia đình cố gắng hết sức mình để làm cho songpyeon đẹp nhất!
 
2. Jeon
 
Jeon
 
Một thực phẩm mà không thể rời khỏi bàn trong các ngày nghỉ và các bên là jeon. Những bánh xèo Hàn Quốc được thực hiện bằng cách cắt cá, thịt, rau và sau đó nhẹ chiên chúng trong một bột bột và trứng. Các thành phần được sử dụng thay đổi từ vùng này đến vùng và thậm chí theo hộ gia đình. Các jeons phổ biến nhất ăn trên toàn quốc là dongtae jeon (pollack bánh), gochu jeon (ớt bánh), kkaennip jeon (đập chiên lá tía tô nhồi), sanjeok (thịt và xiên rau), và yugwanjeon (đập chiên thịt viên) 
 
3. Rượu
 
Thực phẩm thường có trong lễ trung thu người Hàn Quốc
 
Một yếu tố quan trọng của Chuseok là rượu truyền thống. Chuseok, gia đình và người thân quây quần bên nhau và tổ chức một lễ tưởng niệm tổ tiên của họ với rượu làm bằng gạo mới thu hoạch. Sau lễ tưởng niệm, họ ngồi và dành thời gian với nhau như một gia đình, uống rượu và ăn thức ăn.

>>> Xem Đất nước con người Hàn Quốc để tìm hiểu thêm nhiều thông tin hữu ích nhé.

Thông tin được cung cấp bởi
 
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ VÀ ĐÀO TẠO MINH ĐỨC
Cơ sở 1: Số 365 - Phố vọng - Đồng tâm - Hai Bà Trưng  Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Hotline  :  0986  841 288  -   0964 661 288 - Tel:  0466 869 260
Email:  duhocminhduc@gmail.com 

Tác giả bài viết: Thực phẩm thường có trong lễ trung thu người Hàn Quốc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Hỗ trợ trực tuyến

    Miss Điệp

    0962 461 288
  • Miss Thùy Dung

    0967 461 288
  • Miss Loan

    0986 841 288

Video học tiếng Hàn

Qc1