6 điều kiện cần thiết để "săn" học bổng du học Hàn Quốc


Du học hàn quốc Minh Đức

Du Học Hàn Quốc

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 31


Hôm nayHôm nay : 712

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 13219

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1291174

Trang chủ » Tin du học » DU HỌC SINH TẠI HÀN QUỐC

6 điều kiện cần thiết để "săn" học bổng du học Hàn Quốc

Thứ sáu - 10/02/2017 23:32
Hôm nay, trung tâm tiếng Hàn SOFL sẽ chia sẻ đến các bạn 6 bí quyết giúp bạn săn được học bổng du học Hàn Quốc trong bài viết dưới đây.

 

Điều kiện để đi du học hàn quốc

Điều kiện để đi du học hàn quốc

 

Ngày nay, Hàn Quốc đang dần trở thành một trong những điểm đến hấp dẫn của sinh viên Việt Nam. Nhu cầu đi du học Hàn Quốc đang ngày càng gia tăng và chắc chắn không còn là điều quá xa lạ đối với những học sinh, sinh viên tại đây. Được học tại một môi trường giáo dục chất lượng, tiên tiến tại nước ngoài là niềm mơ ước của rất nhiều bạn trẻ, thế nhưng không phải ai cũng có điều kiện và cơ hội để thực hiện giấc mơ đó. Chính vì vậy, trung tâm tiếng Hàn SOFL sẽ giới thiệu đến các bạn những điều kiện tiên quyết để bạn phấn đấu giành được học bổng ngay từ hôm nay.

 

1. Săn học bổng du học Hàn Quốc cần điểm GPA cao

 

Điểm GPA (Grade Point Average) hay điểm trung bình toàn khóa của bạn tại các trường học. Đối với những học sinh muốn xin được học bổng học Đại học thì điểm trung bình GPA phải trên 8.0, đây cũng là một trong những yếu tố quan trọng để quyết định xem bạn có đủ điều kiện để có thể nhận được học bổng du học không.

 

2. Du học Hàn Quốc cần khả năng ngoại ngữ tốt

 

Học tiếng Hàn thành thạo là một trong những điều kiện quan trọng trong quá trình nộp hồ sơ xin học bổng. Bên cạnh tiếng Hàn, bạn cũng có thể chọn học tiếng Anh với trình độ IELTS trên 6.0, TOEFL trên 79 hoặc 80. Đối với tiếng Hàn, bạn cần có chứng chỉ năng lực sử dụng tiếng hàn từ cấp III trở lên. Càng thành thạo ngôn ngữ, bạn càng có ưu thế và cơ hội nhận học bổng hơn trong hàng nghìn hồ sơ app học bổng. So với việc xin học bổng du học Nhật Bản và Trung Quốc, bạn sẽ có lợi thế hơn về ngôn ngữ vì việc học tiếng Hàn đơn giản và nhanh hơn rất nhiều so với 2 ngôn ngữ trên. Vì vậy bạn sẽ tốn ít thời gian hơn để học thành thạo tiếng Hàn.

 

3.  Hoàn tất hồ sơ du học Hàn Quốc với bản lý lịch ấn tượng

 

Đối với hồ sơ xin học bổng, viết luận là phần bắt buộc của ứng viên, bài luận phải chân thật và ấn tượng mới có cơ hội thành công. Bạn phải nêu ngắn gọn về bản thân và những công việc quan trọng mà bạn đang nắm giữ, cũng thời gian hoạt động chi tiết, rõ ràng. Để viết luận hay, bạn cần có vốn ngoại ngữ và cách diễn đạt cực tốt. Nếu không, bạn hãy nhờ những người thành thạo trong quá trình xin học bổng góp ý để có một bản lý lịch ấn tượng.

 

 

Kinh nghiệm học tiếng hàn trực tuyến hiệu quả

Kinh nghiệm học tiếng hàn trực tuyến hiệu quả

 

4.  Đăng ký tham gia hoạt động ngoại khóa

 

Khả năng lãnh đạo và niềm đam mê, sở thích ngoại khóa chính là 2 yếu tố để các trường Đại học xem xét hồ sơ của bạn có đủ điều kiện không. Vì vậy bạn hãy tích cực tham gia những hoạt động mình yêu thích và đầu tư công sức và thời gian vào lĩnh vực đó thay vì tham gia nhiều lĩnh vực một cách tràn lan mà không đem lại hiệu quả như mong đợi.

 

5.  Cân nhắc chọn người giới thiệu

 

Người giới thiệu trong hồ sơ của bạn phải là người có gắn bó, thân thiết với bạn trong quá trình học tập, nghiên cứu để hồ sơ có tính thuyết phục hơn.

 

6.  Trở thành thợ săn chính hiệu

 

Sau khi xác định đi du học ở Hàn Quốc, bạn cần xác định ngành nghề bạn sẽ theo và khoanh vùng những website uy tín, có độ tin cậy cao để tìm hiểu và phân tích các ngành học, ưu nhược điểm của nó.

Trên đây là 6 lời khuyên của trung tâm tiếng Hàn SOFL dành cho các bạn đang có mong muốn xin học bổng đi du học Hàn Quốc. Chúc các bạn thành công!

 

Tác giả bài viết: 6 điều kiện cần thiết để "săn" học bổng du học Hàn Quốc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Hỗ trợ trực tuyến

    Miss Điệp

    0962 461 288
  • Miss Thùy Dung

    0967 461 288
  • Miss Loan

    0986 841 288

Video học tiếng Hàn

Qc1