Các loại hình nhà ở tại Hàn Quốc


Du học hàn quốc Minh Đức

Du Học Hàn Quốc

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 5


Hôm nayHôm nay : 437

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 4544

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1324949

Trang chủ » Tin du học » DU HỌC SINH TẠI HÀN QUỐC

Các loại hình nhà ở tại Hàn Quốc

Thứ năm - 28/01/2016 02:41
Tại Hàn Quốc có rất nhiều loại hình nhà trọ để các du học sinh có thể lựa chọn, phù hợp với từng mục tiêu, sở thích khác nhau. Mỗi loại nhà trọ đều có những ưu và nhược điểm nhất định của nó.
Nhà trọ, nơi cư trú của du học sinh luôn là một mối quan tâm hàng đầu của du học sinh và gia đình, nơi ở có tốt và ổn định thì các bạn mới có thể tập trung vào học tập cũng như các hoạt động khác được. Tìm được một nhà trọ phù hợp với những yêu cầu cần thiết của mình là không hề đơn giản, nhất là khi bạn lại phải sống một mình tại một nơi hoàn toàn xa lạ và rất xa gia đình như vậy.

Để các bạn có thể định hướng tốt nhất cho việc tìm nhà trọ của mình, Du học HànQuốc Minh Đức sẽ tổng hợp giúp các bạn các loại hình nhà trọ mà bạn có thể lựa chọn tại Hàn Quốc, hãy tìm hiểu kỹ và đưa ra quyết định phù hợp với điều kiện của mình nha.


1. Ký túc xá
 
Các loại hình nhà ở tại Hàn Quốc
 
Hầu hết các trường đại học ở Hàn Quốc quản lý căn hộ trên khuôn viên trường, ký túc xá và nhà ở khác nhau thuộc loại này. Có nhiều loại khác nhau của ký túc xá: ký túc xá mà chỉ cung cấp phòng, ký túc xá, nơi bạn có thể nấu ăn, và ký túc xá cung cấp phòng và thực phẩm. Trong số những loại này bạn có thể chọn phòng cho 2 người hoặc 4 người.

Có ký túc xá cung cấp thức ăn, nhưng cũng có những ký túc xá không làm như vậy. Thông thường, ký túc xá cung cấp các cơ sở thể thao, phòng họp, phòng học, thư viện và các cơ sở máy tính. Chi phí ký túc xá khác nhau trong khu vực, các loại phòng và số người.

 
2. Nhà trọ
 
Các loại hình nhà ở tại Hàn Quốc
 
Đây là hình thức nhà thanh toán chi phí và cung cấp các bữa ăn và phòng ở cho những người xa nhà. Nhà trọ hoạt động theo quy mô nhỏ nên loại hình nhà ở này được hầu hết sinh viên sử dụng. Thông thường, sinh viên phải trả hàng tháng, tuy nhiên mỗi nhà trọ có khác nhau. Nhà trọ cung cấp thức ăn, do đó, nó có thể giúp học sinh tìm hiểu các loại thực phẩm tại Hàn Quốc. Nhà trọ phổ biến cho các sinh viên trẻ và các nhà nghiên cứu ngắn hạn bởi vì nó là cách tốt nhất để làm quen với lối sống của Hàn Quốc một cách tự nhiên. Tuy nhiên, rất khó để giữ sự riêng tư của bạn trong một nhà trọ vì đây là loại hình nhà ở tập trung.
 
Nhà trọ có nhiều ở xung quanh các trường đại học Hàn Quốc. Bạn có thể lấy thông tin từ các tờ rơi quảng cáo hoặc bảng thông báo xung quanh các trường đại học. Khi bạn tìm thấy một căn phòng, bạn có thể gọi cho chủ nhà đầu tiên và sau đó thăm nhà. Khi tìm nhà, bạn gọi điện thoại đặt hẹn xem nhà sau đó, bạn trực tiếp đến xem và kiểm tra nhà ở, thảo luận với chủ nhà và bạn có thể dọn đến ngay được mà không có khế ước hay thông lệ đặc biệt nào.
 
3. Một phòng
 
Các loại hình nhà ở tại Hàn Quốc
 
Theo sự thay đổi của văn hóa cư trú Hàn Quốc thì One room là một hình thúc nhà phổ biến đối với những người sống một mình. Ăn, ngủ, nấu nướng,.. tất cả được bao hàm trong không gian diện tích của một phòng. Bạn phải đặt cọc một số tiền lớn và kí hợp đồng trong một thời gian, trong trường hợp hết hạn hợp đồng bạn có thể nhận lại được tiền cọc, và cũng có trường hợp bạn đóng một số nhỏ tiền đặt cọc và hàng tháng trả thêm tiền thuê nhà, đến khi hết hạn hợp đồng bạn sẽ nhận lại được số tiền đặt cọc đó.
 
4. Officetel và căn hộ cao cấp
 
Các loại hình nhà ở tại Hàn Quốc
 
Cũng có loại hình nhà ở cho thuê toàn bộ hoặc một phần của căn hộ, chung cư hoặc nhà riêng. Bạn có thể thuê một mình một phòng hoặc cũng có thể thuê toàn bộ một căn nhà rồi chia ra ở cùng nhiều người. Ở Hàn Quốc, không có hạn chế hoặc điều kiện đặc biệt nào về việc thuê nhà. Chỉ có trường hợp để nhận lại tiền đặt cọc sau khi hết hợp đồng, bạn phải đến phòng tư pháp của Quận huyện đăng ký bảo hộ liên quan đến hợp đồng thuê hoặc cho thuê để khi có vấn đề phát sinh bạn sẽ được bảo vệ hợp pháp.

>>> Xem Du học sinh tại Hàn Quốc để tìm hiểu thêm nhiều thông tin hữu ích nhé.


Thông tin được cung cấp bởi
 
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ VÀ ĐÀO TẠO MINH ĐỨC
Cơ sở 1: Số 365 - Phố vọng - Đồng tâm - Hai Bà Trưng  Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Hotline  :  0986  841 288  -   0964 661 288 - Tel:  0466 869 260
Email:  duhocminhduc@gmail.com 
 

 
 

Tác giả bài viết: Các loại hình nhà ở tại Hàn Quốc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Hỗ trợ trực tuyến

    Miss Điệp

    0962 461 288
  • Miss Thùy Dung

    0967 461 288
  • Miss Loan

    0986 841 288

Video học tiếng Hàn

Qc1