Cách chọn nhà khi sống tại Hàn Quốc


Du học hàn quốc Minh Đức

Du Học Hàn Quốc

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 37


Hôm nayHôm nay : 718

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 13225

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1291180

Trang chủ » Tin du học » DU HỌC SINH TẠI HÀN QUỐC

Cách chọn nhà khi sống tại Hàn Quốc

Thứ năm - 14/01/2016 14:10
Khi đã quyết định rời khỏi vòng tay gia đình và sang Hàn Quốc học tập, thực hiện ước mơ của mình thì sẽ có rất điều mà bạn cần phải lo lắng và chuẩn bị trước. Vấn đề nơi ở là một vấn đề vô cùng quan trọng mà bạn sẽ phải lưu ý và sắp xếp đầu tiên.
Khi sang du học Hàn Quốc thì thường du học sinh có 2 lựa chọn là ở ký túc xá hoặc ra thuê trọ ngoài. Theo từng điều kiện và mục đích khác nhau mà mỗi bạn sẽ lựa chọn nơi ở phù hợp cho mình.

Tuy nhiên, ký túc xá ở mỗi trường đều không thể đáp ứng được hết nhu cầu ở kỹ túc xá của sinh viên, đồng thời với việc giới hạn thời gian đi lại nên nhiều bạn đã không lựa chọn ở kỹ túc xá mà tự đi thuê trọ ở bên ngoài.
 
Nếu ở ký túc xá thì có lẽ bạn sẽ không cần phải tính toán nhiều, nhưng quyết định ra tự thuê trọ ngoài thì bạn sẽ phải có một kế hoạch thật cẩn thận và chu đáo. Việc thuê trọ tại một nơi xa lạ như vậy là rất khó khăn và phức tạp đó.
 
Một số điều mà bạn cần phải chú ý khi tìm nhà trọ tại Hàn Quốc:
 
1. Xác nhận địa điểm thuê nhà
 
Cách chọn nhà khi sống tại Hàn Quốc
 
Trước tiên, bạn phải xác định được là bạn sẽ ở khu vực nào để thuận tiện cho việc đi lại và học hành sau này. Bạn muốn ở một nơi như thế nào, sau đó tìm những thông tin cần thiết ở văn phòng bất động sản, tờ rơi quảng cáo… 
 
Tiếp theo, cùng đi tìm hiểu thông tin về giá cả, cấu trúc của ngôi nhà (phòng tắm, nhà bếp, phòng ngủ, hiên) với một người bạn hoặc người đại diện của văn phòng bất động sản. Mùa đông Hàn Quốc lạnh nên bạn phải tìm hiểu cách sự dụng máy sưởi trong nhà như thế nào. Nếu bạn sử dụng ga đô thị để sưởi ấm thì thuận tiện và tiết kiệm được chi phí hơn..
 
2. Ký hợp đồng thuê nhà
 
Cách chọn nhà khi sống tại Hàn Quốc
 
Sau khi tìm thấy một ngôi nhà thích hợp, bạn kí hợp đồng. Bạn phải kí hợp đồng ở cơ quan bất động sản được ủy quyền thực sự để bảo vệ bạn khi phát sinh những tình huống xấu. Khi bạn kí kết hợp đồng, thông thường bạn phải trả 10% lệ phí hợp đồng và các lệ phí còn lại sau khi di chuyển đến nhà cho thuê. Trong trường hợp bạn thực hiện một hợp đồng tại văn phòng bất động sản, bạn phải trả một số tiền lệ phí cho nhân viên môi giới bất động sản khi thuê nhà tại Hàn Quốc.
 
3. Nhận ngày quyết định
 
Sau khi chuyển nhà, bạn phải đi đến văn phòng huyện và báo chuyển nhà và nhận được một dấu chứng nhận ngày phê duyệt hợp đồng của bạn. Do đó, nếu tình huống xấu phát sinh, trước tiên bạn có thể nhận lại được lệ phí cho thuê đã đóng.
 
* Lưu ý:
 
Thời gian của hợp đồng được thảo luận với chủ nhà và thường là kéo dài trong hai năm, với nhà thuê hàng tháng thì thường là vài tháng cho đến năm. Theo nguyên tắc thì thanh toán tiền nhà thường được trả trước. Khi bạn thực hiện một hợp đồng cho thuê nhà tại Hàn Quốc, bạn phải kiểm tra các bản sao hồ sơ đăng ký của nhà thầu, người hợp đồng và chủ sở hữu có thống nhất hay không, cũng như có hay không việc xây dựng hay thế chấp trên vùng đất hoặc tòa nhà mà bạn thuê.

>>> Xem Du học sinh tại Hàn Quốc để tìm hiểu thêm nhiều thông tin hữu ích.

Thông tin được cung cấp bởi
 
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ VÀ ĐÀO TẠO MINH ĐỨC
Cơ sở 1: Số 365 - Phố vọng - Đồng tâm - Hai Bà Trưng  Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Hotline  :  0986  841 288  -   0964 661 288 - Tel:  0466 869 260
Email:  duhocminhduc@gmail.com 

Tác giả bài viết: Cách chọn nhà khi sống tại Hàn Quốc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Hỗ trợ trực tuyến

    Miss Điệp

    0962 461 288
  • Miss Thùy Dung

    0967 461 288
  • Miss Loan

    0986 841 288

Video học tiếng Hàn

Qc1