Chia sẻ kinh nghiệm phỏng vấn xin visa du học Hàn Quốc


Du học hàn quốc Minh Đức

Du Học Hàn Quốc

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 3

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 2


Hôm nayHôm nay : 417

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 16748

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1361393

Trang chủ » Tin du học » DU HỌC SINH TẠI HÀN QUỐC

Chia sẻ kinh nghiệm phỏng vấn xin visa du học Hàn Quốc

Thứ ba - 20/02/2018 05:45

Để đi du học Hàn Quốc, bạn sẽ phải trải qua một cuộc phỏng vấn xin visa. Đây là một cuộc phỏng vấn rất quan trọng. Vậy làm thế nào để bạn thành công? Hãy lắng nghe những kinh nghiệm sau đây.

 

Trình độ giao tiếp tiếng Hàn?

Trình độ giao tiếp tiếng Hàn?

 

1. Trình độ tiếng Hàn

 

Trình độ tiếng Hàn của bạn sẽ được kiểm tra kỹ lưỡng trong cuộc phỏng vấn qua việc trả lời các câu hỏi mà phỏng vấn viên đưa ra. Khả năng giao tiếp bằng tiếng Hàn của bạn ít nhất phải tương đương với 3 tháng học tiếng Hàn liên tục. Vì thế, nếu có ý định đi du học Hàn Quốc, tốt nhất bạn nên học tiếng Hàn từ sớm. Nếu bắt đầu học muộn, trước tiên hãy tập trung học các kiến thức cơ bản và thực hành giao tiếp thường xuyên. Hãy đảm bảo khi tham gia phỏng vấn, bạn có thể giới lưu loát về bản thân, gia đình… để nhận được đánh giá tốt.

 

2. Khả năng tài chính

 

Khả năng tài chính là điều mà bên đại sứ quán rất quan tâm. Đây cũng là một trong những yếu tố quyết định việc xin visa du học của bạn có thành công hay không. Họ sẽ kiểm tra những thông tin tài chính mà bạn nói trong buổi phỏng vấn có trùng khớp với thông tin ghi trong hồ sơ không, nếu sai lệch thì họ sẽ đánh giá bạn không trung thực. Vì thế, trong quá trình làm hồ sơ, tốt nhất bạn nên điền chính xác thông tin. Trước khi tham gia phỏng vấn, hãy chuẩn bị thật kỹ các thông tin về tài chính để tránh trả lời nhầm lẫn gây ảnh hưởng tới kết quả.

 

Mục đích đi du học hàn quốc của bạn?

Mục đích đi du học hàn quốc của bạn?

 

3. Mục đích đi du học Hàn Quốc

 

Đây là câu hỏi gần như chắc chắn sẽ xuất hiện trong cuộc phỏng vấn. Hiện nay, nhiều trường hợp tìm mọi cách để đi du học Hàn Quốc nhưng khi sang đến nơi thì lại có những mục đích khác không phải để học tập. Vì thế, trong quá trình phỏng vấn, bạn phải thể hiện mong muốn đi du học của mình một cách rõ ràng qua việc trình bày sự tìm hiểu, nghiên cứu kỹ lưỡng về Hàn Quốc, về ngôi trường mà bạn dự định theo học Ngoài ra, bạn còn phải thể hiện tinh thần cầu tiến, ham học hỏi của bản thân.

 

4. Kế hoạch học tập khi đi du học

 

Ngoài mục đích học tập, bạn hãy lên sẵn kế hoạch học tập khi sang Hàn Quốc vì rất có thể đại sứ quán sẽ hỏi bạn câu này. Một kế hoạch cụ thể, rõ ràng nhưng ngắn gọn sẽ tạo ra nhiều sức thuyết phục hơn là một kế hoạch lan man, không rõ ý. Một số bạn thường không chú trọng phần này, chỉ nêu đại khái ra một vài dự định mơ hồ và chắc chắn phỏng vấn viên sẽ không có cái nhìn tốt về bạn. Họ sẽ nghĩ bạn chưa thật sự nghiêm túc với việc học và không có định hướng rõ ràng. Nếu không muốn xảy ra trường hợp đó thì bạn nên chuẩn bị thật kỹ trước khi đi phỏng vấn.

 

5. Tác phong, thái độ khi phỏng vấn

 

Vì là cuộc phỏng vấn trực tuyến nên phỏng vấn viên sẽ để ý rất nhiều đến tác phong và thái độ của bạn. Đừng coi nhẹ chuyện này vì nó sẽ quyết định bầu không khí trong suốt buổi phỏng vấn. Ngay từ ban đầu, nếu bạn thể hiện thái độ lịch sự, lễ phép thì sẽ gây ấn tượng tốt với họ, khiến họ cảm nhận được sự tôn trọng từ bạn. Nhờ vậy, buổi phỏng vấn sẽ diễn ra trong không khí có phần thoải mái và dễ chịu hơn. Sau đó, chỉ cần bạn trả lời lưu loát, mạch lạc các câu hỏi ở trên là bạn gần như chắc chắn sẽ giành được visa du học rồi. Bầu không khí dễ chịu cũng khiến bản bớt run sợ và trả lời tốt hơn.

Với những kinh nghiệm được đúc kết ở trên, Trung tâm tiếng Hàn SOFL chúc bạn có một cuộc phỏng vấn xin visa du học Hàn Quốc thành công!

Từ khóa: du học hàn quốc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Hỗ trợ trực tuyến

    Miss Điệp

    0962 461 288
  • Miss Thùy Dung

    0967 461 288
  • Miss Loan

    0986 841 288

Video học tiếng Hàn

Qc1