Cộng đồng Việt Nam ở Hàn Quốc


Du học hàn quốc Minh Đức

Du Học Hàn Quốc

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 19

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 17


Hôm nayHôm nay : 2647

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 16163

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1360808

Trang chủ » Tin du học » DU HỌC SINH TẠI HÀN QUỐC

Cộng đồng Việt Nam ở Hàn Quốc

Thứ tư - 10/06/2015 17:39
Hiện nay số lượng người tại Việt Nam học tập, làm việc và sinh sống tại Hàn Quốc khá nhiều và đông đảo khoảng 100.000 người vào thời điểm năm 2007. Tới thời điểm hiện tại khi mà quan hệ giữa hai nước đã được phát triển đẩy mạnh thì con số này có lẽ đã tăng lên đáng kể gấp nhiều lần tạo thành một cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc.

Cách đây khoảng chừng 10 năm khi mà việc giao thương trao đổi qua lại giữa Việt Nam và Hàn Quốc còn nhiều hạn chế thì rất khó khăn trong việc gặp gỡ đồng bào nước mình tại Hàn Quốc. Là người đi du học hay làm việc thì chỉ biết gọi gọn trong công ty hay trường học và từ những người bạn bè đồng nghiệp thân thiết quen biết từ Việt Nam hay bạn mới người bản địa. Nhiều người trong số này gặp phải những khó khăn thắc mắc mà không thể nhờ sự giúp đỡ hộ trợ của bạn bè như ở Việt Nam. Có lẽ khi đó rất cần một tổ chức hay một câu lạc bộ là nơi gắn kết và chia sẻ với nhau nhiều chuyện cho những con người cùng quê này hay những tổ chức du học Hàn Quốc như những tổ chức cộng đồng người Việt tại Hàn Quốc.

 

Lễ hội của cộng đồng người Việt tại Hàn Quốc
Lễ hội của cộng đồng người Việt tại Hàn Quốc
 
Ngày nay, khi quan hệ giữa Việt Nam và Hàn Quốc đã trở nên vô cùng phát triển, Hàn Quốc đầu tư vào Việt Nam khá nhiều, người Hàn Quốc tới đất nước chúng ta sinh sống cũng đông, và ngược lại học sinh, sinh viên và người trẻ Việt Nam sang đất nước Hàn Quốc lao động và học tập cũng khá nhiều. Đặc biệt những năm gần đây thì du học Hàn Quốc được coi như một trào lưu trong giới trẻ. Cũng bởi lý do Hàn Quốc là nơi có nền giáo dục tốt, hiện đại trong top của thế giới, cũng bởi vì đây là một đất nước đáng để sinh sống.
 
Đoàn chủ tịch Việt Nam tới thăm cộng đồng người Việt tại Hàn Quốc
 
Internet cũng là một yếu tố quan trọng bậc nhất là sợi dây gắn kết nhanh và mạnh mẽ, từ một bộ phận nhỏ cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc nay đã phát triển lớn mạnh và găn kết được nhiều thành viên đến với nhau nhiều hơn.Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm những thông tin hữu ích về cuộc sống và lao động ở Hàn Quốc tại các diễn đàn lớn như VNKROL.com, VIET4RUM.com hoặc những thông tin dành cho du học sinh tại Du học Minh Đức.
 
Từ những cộng đồng người Việt nhỏ tại từng trường đại học Hàn Quốc hay những cộng đồng lớn hơn bao gồm nhiều độ tuổi tầng lớp, đã giúp những người Việt xa quê gắn kết lại với nhau trong nhiều hoạt động, hỗ trợ nhau những khó khăn trong cuộc sống nếu mắc phải, cùng với nhau với những điểm chung trong văn hóa. Họ đã tổ chức rất nhiều các hoạt động cùng nhau để ôn lại những nét văn hóa của người Việt ở xứ người như làm lễ Tết hay các hoạt động văn hóa cộng đồng cũng thu hút được nhiều người Hàn Quốc quan tâm và tham gia giúp giới thiệu văn hóa Việt Nam ra thế giới.
 
 

Thông tin được cung cấp bởi:  Trung tâm tiếng Hàn SOFL

 

Cơ sở 1: Số 365 Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội
Email:  trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
website : http://trungtamtienghan.edu.vn/

 
 
 

Tác giả bài viết: Cộng đồng Việt Nam ở Hàn Quốc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Hỗ trợ trực tuyến

    Miss Điệp

    0962 461 288
  • Miss Thùy Dung

    0967 461 288
  • Miss Loan

    0986 841 288

Video học tiếng Hàn

Qc1