3 sự thật về công việc dạy tiếng Hàn ít người biết


Du học hàn quốc Minh Đức

Du Học Hàn Quốc

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 18

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 17


Hôm nayHôm nay : 2594

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 16110

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1360755

Trang chủ » Tin du học » HỌC TIẾNG HÀN QUỐC

3 sự thật về công việc dạy tiếng Hàn ít người biết

Thứ năm - 09/08/2018 16:31

Nhu cầu nhân lực dạy tiếng Hàn đang ngày một tăng. Kể từ các trung tâm, cơ sở đào tạo đến khoa ngành, bộ môn tiếng Hàn trong trường học. Cũng có không ít điều thú vị, và cả khó khăn đến từ công việc này. Các bạn cùng xem những chia sẻ dưới đây của SOFL nhé!

 

 

Chứng chỉ Topik

Chứng chỉ Topik

 

Người Việt dạy tiếng Hàn không chỉ nhờ chứng chỉ TOPIK

 

Tiếng Hàn tuy chưa có độ phổ biến và thông dụng mạnh mẽ như tiếng Anh. Thế nhưng, càng những năm hội nhập Châu Á Thái Bình Dương gần đây, tiếng Hàn đã được rất nhiều những bạn trẻ. Giữa sự bão hòa của tiếng Anh, thì tiếng Hàn nổi lên ở đầy đủ các mặt: về cả văn hóa Kpop, phim ảnh cho đến sự đầu tư lớn mạnh của các doanh nghiệp Hàn vào Việt Nam.

 

Người học tiếng Hàn tăng thì cũng cần phải có người dạy tiếng Hàn. Và đã có rất nhiều các bạn sinh viên tốt nghiệp các trường tiếng Hàn, khoa ngành ngôn ngữ Hàn Quốc, có thời gian tu nghiệp tại Hàn và trở về làm công tác dạy tiếng Hàn tại trung tâm.

 

Đó là điều rất đáng mừng. Tuy nhiên, để có thể đứng lớp, truyền tải ngôn ngữ văn hóa Hàn Quốc thì ngoài chứng chỉ TOPIK tối thiểu level 4 hoặc 5 người giáo viên đã phải có quá trình cố gắng thực sự, có phương pháp truyền tải, có giọng đọc phát âm chuẩn và có kiến thức vững vàng. Bên cạnh đó còn phải kiên trì với học viên nhất là ở những lớp tiếng Hàn sơ cấp.

 

Giao vien ban ngu Han Quoc

Giáo viên bản ngữ tại trung tâm tiếng Hàn SOFL

 

Vị trí giảng dạy so với giáo viên bản ngữ

 

Thực tế có rất nhiều giảng viên người Việt dạy tiếng Hàn đạt trình độ TOPIK 6, sinh sống và làm việc lâu tại Hàn Quốc. Họ giao tiếp tiếng Hàn, nói chuyện không khác mấy người bản ngữ. Nhưng vẫn chưa có vị trí xứng đáng với những giảng viên người bản ngữ. Vì sao vậy? Tâm lý người Việt rất hay “xính” ngoại và cho rằng “ngoại” mới tốt.

 

Và nhiều người mong được học với giáo viên Hàn Quốc hơn chỉ vì mang lại cảm giác mới lạ dù họ có thể chẳng nghe được nhiều. Tại tiếng Hàn SOFL, có rất nhiều các thầy cô giảng viên người Việt và người Hàn Quốc. Họ đều là những người đã cố gắng phấn đấu, tâm huyết với nghề bằng sự nỗ lực chinh phục tiếng Hàn. Vì thế, các giảng viên người Việt luôn là người đặt nền móng quan trọng cho các bạn học viên trước.

 

Dạy tiếng Hàn tại Việt Nam vẫn đang phát triển nửa vời.

 

Hiện nay có rất nhiều các trung tâm đào tạo về ngôn ngữ Hàn Quốc, cũng như thu hút nhiều học viên lựa chọn ngôn ngữ này để phát triển sự nghiệp. Tuy nhiên, nó vẫn chưa thực sự được đầu tư mạnh. Hệ thống các trường trung học phổ thông có khối tiếng Hàn cũng còn khá ít chủ yếu ở các trường quốc tế, đối tượng học sinh được học cũng chỉ tập trung vào phần nhỏ gia đình có điều kiện.

 

Dù văn hóa Hàn Quốc và các tập đoàn Hàn Quốc đã có sự ảnh hưởng khá lâu đến Việt Nam, nhưng người Việt chưa chú trọng đến việc học tiếng Hàn. Ví dụ: tại SAMSUUNG hàng năm luôn mở rộng cửa để tuyển dụng lao động người Việt, nhưng phân nửa số đó chỉ làm công nhân. Chưa định hướng có thêm tiếng Hàn để làm các vị trí chuyên môn hơn.

 

Chính vì điều này, công việc liên quan đến giảng dạy tiếng Hàn vẫn chưa thực sự được chú trọng đúng mức. Các bậc phụ huynh vẫn con e dè cho con học ngoại ngữ ngoài tiếng Anh ngay từ nhỏ. Việc học văn bằng hai tiếng Hàn tại các trường Đại học vẫn chưa nhiều. Nhiều người vẫn e ngại vì học ngoại ngữ là cả quá trình, nên không phải ai cũng muốn bỏ công sức thời gian để chinh phục nó vì đã cảm thấy hài lòng với công việc hiện tại.

 

Với những chia sẻ trên đây của Trung tâm tiếng Hàn SOFL, rất mong các bạn là học viên cũng sẽ hiểu hơn về những khó khăn vất vả của những người đang dạy tiếng Hàn & truyền đạt lại kiến thức cho chúng ta. Chúc các bạn học tốt và thành công.

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Hỗ trợ trực tuyến

    Miss Điệp

    0962 461 288
  • Miss Thùy Dung

    0967 461 288
  • Miss Loan

    0986 841 288

Video học tiếng Hàn

Qc1