7 điều cần biết về cuộc sống đại học khi đi du học Hàn Quốc


Du học hàn quốc Minh Đức

Du Học Hàn Quốc

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 19


Hôm nayHôm nay : 599

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 15064

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1270337

Trang chủ » Tin du học » HỌC TIẾNG HÀN QUỐC

7 điều cần biết về cuộc sống đại học khi đi du học Hàn Quốc

Thứ hai - 18/12/2017 22:27

Cuộc sống ở trường đại học Hàn Quốc có những điều rất khác so với ở Việt Nam. Vì thế, nếu bạn có ý định du học Hàn Quốc, hãy tìm hiểu thật kĩ nhé.

 

 

Những trường đại học tại Hàn Quốc

Những trường đại học tại Hàn Quốc

 

1. Các trường đại học luôn chào đón bạn du học Hàn Quốc

 

Với mong muốn nâng cao hình ảnh, danh tiếng trên toàn thế giới cũng như thu được một khoản lợi nhuận không nhỏ, các trường đại học Hàn Quốc luôn giang tay chào đón sinh viên du học. Thậm chí, còn có sự cạnh tranh gay gắt giữa trong việc tuyển sinh. Hơn nữa, các trường đại học được phép nhận sinh viên quốc tế không giới hạn trong khi bị đặt ra chỉ tiêu số lượng đầu vào đối với sinh viên Hàn Quốc.

 

2. Giao tiếp chủ yếu bằng tiếng Hàn

 

Nếu bạn đi du học Hàn Quốc, hãy chắc chắn bạn thành thạo tiếng Hàn ở một mức độ nhất định. Hầu hết các trường đại học đều yêu cầu sinh viên có chứng chỉ TOPIK 4 tương đương với trình độ tiếng Hàn trung cấp trở lên. Các chương trình trao đổi sinh viên hoặc thạc sĩ cũng có yêu cầu tương tự nhưng sẽ thoải mái hơn ở một số ngành học, nghĩa là bạn sẽ không bị yêu cầu trình độ tiếng Hàn cao nếu bạn thành thạo tiếng Anh.

 

3. Chỉ có khoảng 25% lớp học dạy bằng tiếng Anh

 

Các giảng viên ở trường đại học Hàn Quốc chủ yếu là người Hàn và giảng dạy bằng tiếng Hàn. Vì thế, nếu bạn không thành thạo tiếng Hàn thì sẽ rất khó theo kịp các chương trình học. Bạn sẽ không thể hiểu nổi thầy, cô giảng bài như thế nào. Tuy nhiên, nếu bạn học ngành Ngôn ngữ Hàn thì giảng viên sẽ dạy bằng tiếng Anh nhưng trình độ tiếng Anh của họ có thể không tốt lắm. Tốt nhất, bạn nên cố gắng học tốt tiếng Hàn để việc học thuận lợi hơn.

 

Học tiếng Hàn trực tuyến đột phá trong học tiếng Hàn

Học tiếng Hàn trực tuyến đột phá trong học tiếng Hàn

 

4. Cần có ít nhất một ngành học chính và một ngành học phụ

 

Các sinh viên Hàn Quốc thường có ít nhất một ngành học chính và một ngành học phụ. Ví dụ như bạn học chuyên ngành chính là Kinh tế học và học thêm chuyên ngành bổ trợ là Xã hội học. Khi đi du học Hàn Quốc, bạn sẽ có nhiều điều kiện để thực hành hơn so với ở Việt Nam.

 

5. Việc chuyển trường không hề dễ dàng

 

Ở Hàn Quốc, mỗi năm chỉ có một số lượng sinh viên nhất định được phép chuyển trường. Các sinh viên không được thoải mái chuyển trường cho dù họ muốn. Đối với du học sinh, việc chuyển trường đòi hỏi nhiều thủ tục phức tạp. Vì thế, hãy cân nhắc thật kĩ nếu như bạn có ý định chuyển trường ở Hàn Quốc nhé.

 

6. Văn hóa “tiền bối - hậu bối”

 

Văn hóa “Tiền bối - hậu bối” xuất hiện rất nhiều trong các bộ phim Hàn, đặc biệt là những phim học đường. “Tiền bối” là những đàn anh, đàn chị lớn hơn và thường có những đặc quyền nhất định trong trường đại học. “Hậu bối” - đàn em rất tôn trọng các tiền bối và xem họ như những người chỉ bảo cho mình. Các tiền bối thường đãi hậu bối đi ăn, uống nước… và chia sẻ cho họ những kinh nghiệm quý báu và giúp đỡ họ những khi cần thiết. Tuy nhiên, nếu bạn gặp phải những tiền bối không tốt thì bạn sẽ phải chịu nhiều yêu cầu vô lý từ họ đấy. Vì thế, bạn phải thật khéo léo trong mối quan hệ tiền bối - hậu bối.

 

7. Công việc bán thời gian tại trường

 

Nhiều bạn du học sinh muốn làm thêm để trang trải cho cuộc sống và để học thêm kinh nghiệm sống. Nếu bạn thành thạo tiếng Hàn, bạn có thể làm trợ giảng tại các trường đại học hoặc phụ việc tại nhà ăn, thư viện.

Hiểu rõ những điều này khi đi du học Hàn Quốc sẽ khiến việc học và cuộc sống của bạn trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Chúc bạn thành công!

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Hỗ trợ trực tuyến

    Miss Điệp

    0962 461 288
  • Miss Thùy Dung

    0967 461 288
  • Miss Loan

    0986 841 288

Video học tiếng Hàn

Qc1