Bí kíp học ngữ pháp tiếng Hàn “không gây buồn ngủ”


Du học hàn quốc Minh Đức

Du Học Hàn Quốc

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 5


Hôm nayHôm nay : 2

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 13916

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1291871

Trang chủ » Tin du học » HỌC TIẾNG HÀN QUỐC

Bí kíp học ngữ pháp tiếng Hàn “không gây buồn ngủ”

Thứ hai - 29/10/2018 14:06

Bạn có biết điều khiến nhiều bạn mới bắt đầu học tiếng Hàn cảm thấy nản lòng chính là ngữ pháp. Vì hầu như giai đoạn này, các bạn phải tập trung quá nhiều vào việc học ngữ pháp tiếng Hàn theo bài của giáo trình. Và bài viết sau của tiếng Hàn SOFL sẽ giúp bạn lấy thêm động lực cho mình.

 

 

Dong luc hoc ngu phap tieng Han

Động lực học ngữ pháp tiếng Hàn

 

Duy trì động lực học ngữ pháp tiếng Hàn đều đặn

 

Bạn có từng rơi vào trạng thái hễ mở sách ra là “ngáp ngắn, ngáp dài”, rồi ghi chép hàng loạt các ngữ pháp dài lê thê nhưng để nói thì lại ấp a ấp úng? Bạn có từng cảm thấy rất muốn học nhưng không duy trì nổi 30 phút vì có quá nhiều thứ cám dỗ mình? Tâm lý này rất bình thường vì dù có yêu thích đến đâu, thì cũng có một phút chốc nào đó “chán chẳng buồn học” vì “mãi chẳng nhớ” hay “rắc rối quá!”. Vào những lúc tâm trạng như vậy:

Thứ nhất: Bạn phải nghĩ đến lý do thực tế khi học tiếng Hàn. Là mức lương cao, là những dự định trong tương lai, là cuộc sống bạn từng mong ước.

► Thứ hai: bạn hãy tìm một ai đó đã chinh phục được tiếng Hàn làm gương cho mình: Nếu bạn thấy người đó có hoàn cảnh gần giống mình, đã đạt được một điều gì đó, tự nhiên bạn sẽ có một niềm tin mạnh mẽ thúc giục “Người khác làm được, tôi cũng làm được”.

► Thứ ba: cố gắng đừng tự học tiếng Hàn tại nhà một mình. Bạn nên học tiếng Hàn online với các nhóm qua skype hoặc đến các trung tâm dạy tiếng Hàn. Tốt nhất giai đoạn đầu tiên, cách để lấy động lực để có những kiến thức căn bản đó là hãy học cùng một người khác, có giáo viên hướng dẫn.

Thứ tư, viết nhật ký bằng tiếng Hàn để thấy sự tiến bộ từng ngày. Mỗi khi học được điều gì mới, bạn hãy ghi lại. BẤT CỨ ĐIỀU GÌ! Chỉ cần nó có liên quan đến việc học tiếng Hàn, bạn hãy ghi nó lại. Việc này mất của bạn chưa đến 5 phút mỗi ngày. Và 80% thành công khi học tiếng Hàn đến từ bản thân bạn. Chỉ cần có một tinh thần vươn lên mạnh mẽ và ý chí quyết tâm giỏi tiếng Hàn, bạn sẽ gặt hái được thêm nhiều thành công trong cuộc sống.

 

Goc hoc tieng han cua ban

Góc học tiếng Hàn của bạn ở đâu?

 

Thử thay đổi góc học tập của bạn

 

Khi cảm thấy mệt mỏi, hay học tiếng Hàn khó mà bạn chưa biết phải làm thế nào hãy đứng lên và thay đổi cách học tập của mình hoặc đơn giản là tạo ra sự thay đổi đầu tiên với cuộc sống của bạn. Một chút thay đổi về thời gian biểu, sắp xếp lại góc học tập của mình, tham gia chơi các trò chơi học tiếng Hàn, nghe nhạc hoặc xem phim Hàn Quốc. Ngữ pháp tiếng Hàn là phần kiến thức “khô khan” nên chúng ta hãy khiến nó trở nên thú vị bằng nhiều phương pháp mỗi ngày.

 

Đừng chỉ học mình ngữ pháp không

 

Có nhiều học viên duy trì được thói quen đọc sách tiếng Anh mỗi ngày thế nhưng lại chỉ dừng ở đó và không hề thực hiện những hoạt động tiếng Hàn khác. Cũng giống như bạn học ngữ pháp tiếng Hàn nhưng không nghe, không viết, không đọc hay áp dụng thường xuyên thì nó chỉ dừng lại ở những ngữ pháp trên giấy. Một người học tiếng Hàn thực sự sẽ biết cách kết hợp nhiều hoạt động khi học ngữ pháp như: đọc sách, xem tivi, luyện tập phát âm, nghe radio,..và họ sẽ lựa chọn từng hoạt động liên quan đến tiếng Hàn phù hợp với tâm trạng tại những thời điểm khác nhau.

Giáo trình tiếng Hàn là tài liệu chính để bạn lấy ra những kiến thức ngữ pháp căn bản, nhưng phải biết linh động cách học tiếng Hàn qua phim, tiếng Hàn qua bài hát hay tham gia các câu lạc bộ tiếng Hàn sẽ giúp ích không ít trong việc phát triển ngôn ngữ này một cách toàn diện.

Bạn đã biết cách để học ngữ pháp tiếng Hàn mà không gây buồn ngủ chưa nào? Những phương pháp trên đây của Trung tâm tiếng Hàn SOFL sẽ giúp bạn tạo động lực để học ngữ pháp tiếng Hàn hiệu quả hơn mỗi ngày.

Tác giả bài viết: Bí kíp học ngữ pháp tiếng Hàn “không gây buồn ngủ”

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Hỗ trợ trực tuyến

    Miss Điệp

    0962 461 288
  • Miss Thùy Dung

    0967 461 288
  • Miss Loan

    0986 841 288

Video học tiếng Hàn

Qc1