Cách “ĂN ĐIỂM” bài đọc hiểu tiếng Hàn bạn “PHẢI BIẾT”


Du học hàn quốc Minh Đức

Du Học Hàn Quốc

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 56

Máy chủ tìm kiếm : 31

Khách viếng thăm : 25


Hôm nayHôm nay : 413

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 20213

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1275486

Trang chủ » Tin du học » HỌC TIẾNG HÀN QUỐC

Cách “ĂN ĐIỂM” bài đọc hiểu tiếng Hàn bạn “PHẢI BIẾT”

Thứ hai - 04/06/2018 10:52

Bài đọc hiểu tiếng Hàn chính là một trong những kỹ năng chắc chắn sẽ có trong các đề thi TOPIK tiếng Hàn. Nếu bạn muốn lấy trọn điểm của phần này, đừng bỏ qua bài viết sau của SOFL nhé!

 

 

Luyện đọc tiếng Hàn

Luyện đọc tiếng Hàn

 

Làm bài đọc hiểu tiếng Hàn - Hãy luyện cách đọc “lướt”

 

Kỹ năng đọc lướt hay còn gọi là skimming để người học lấy ý chính và hiểu một cách bao quát nội dung của toàn bài đọc. Áp lực của phòng thi và thời gian sẽ không cho phép các bạn đọc một cách từ từ để lấy ý, vì thế để làm bài dạng này thật tốt, cần rèn luyện cách đọc tiếng Hàn “lướt” tốt trước tiên. Đặc biệt sẽ có những dạng câu hỏi yêu cầu tìm ra ý chính hoặc chủ đề chính của bài đọc, rất cần đến kỹ năng này.

 

Kỹ năng đọc hiểu lấy chi tiết cần thiết

 

Cách đọc để lấy dữ liệu cần thiết chính là bạn phải đi theo hướng của từ khóa. Đâu là từ khóa của câu hỏi? Tìm đoạn văn có chứ thông tin liên quan đến câu hỏi và khoang vùng. Kĩ năng này được gọi là scanning sau khi có sự hỗ trợ của việc đọc lướt. Bạn bắt đầu đọc xuống câu hỏi và lọc ra các đoạn trong bài đọc hiểu tiếng Hàn có liên quan. Nếu ở những câu hỏi tìm hàm ý, không chứa key cụ thể thì bạn có thể áp dụng phương pháp cách đọc tiếng Hàn cơ bản nhất đó là  loại trừ để đưa ra quyết định của mình.

 

Kỹ thuật đọc tiếng Hàn hiệu quả.

Kỹ thuật đọc tiếng Hàn hiệu quả.

 

Kỹ năng nắm bắt từ tương ứng

 

Trong bài đọc hiểu tiếng Hàn, bạn sẽ gặp phải dạng câu hỏi và đáp án trắc nghiệm là các từ đồng nghĩa, trái nghĩa hoặc một cách biểu đạt với cấu trúc khác dữ liệu trong bài. Lúc này bạn cần phát huy mạnh vốn từ vựng tiếng Hàn của mình để đưa ra được kết quả đúng nhất. Tuy nhiên, trường hợp những từ đó là một từ mới mà mình hoàn toàn không biết hoặc câu dữ liệu như “chẳng liên quan gì đến bài đọc” rất hay được sử dụng trong bài thi TOPIK, vậy hãy đặt nó vào ngữ cảnh của bài đọc và làm với phương pháp loại trừ.

 

Kỹ năng làm câu suy đoán nội dung trong bài

 

Bạn hãy thật bình tĩnh khi gặp phải dạng câu hỏi này. Bạn vẫn có khả năng lấy được điểm số nếu biết cách. Thứ nhất đây là dạng câu hỏi khó, bạn muốn làm được bạn phải hiểu được nội dung của toàn bài. Thứ hai, bạn cần đọc kỹ các đáp án vì có thể sẽ cho dạng các ý gần tương tự nhau nhưng bạn biết trọng tâm của câu hỏi vào đâu, từ để hỏi muốn nhắm đến mục đích gì, có xuất hiện các từ có nghĩa tương đồng hay không. Đây cũng là dạng câu hỏi trong bài đọc hiểu tiếng Hàn hay dính “bẫy” nhất.

 

Để “ăn điểm” hãy làm nhiều bài tập

 

Khi làm nhiều các dạng bài tập bạn sẽ quen với việc phân bố thời gian và cách nắm bắt thông tin bài đọc hiểu tiếng Hàn tiết kiệm thời gian hơn. Chính vì thế muốn vừa nắm chắc kiến thức, vừa tự tin để vượt qua hãy cố gắng làm các đề thi TOPIK các năm gần nhất để biết những cách ra đề, tần xuất các từ vựng hay xuất hiện nhé.

Nếu bạn biết phối hợp các kỹ năng trong bài đọc hiểu tiếng Hàn như Trung tâm tiếng Hàn SOFL vừa chia sẻ, mong rằng các bạn sẽ đạt được kết quả tốt nhất.

Từ khóa: đọc tiếng hàn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Hỗ trợ trực tuyến

    Miss Điệp

    0962 461 288
  • Miss Thùy Dung

    0967 461 288
  • Miss Loan

    0986 841 288

Video học tiếng Hàn

Qc1