Khởi động quá trình học tiếng Hàn Quốc hiệu quả


Du học hàn quốc Minh Đức

Du Học Hàn Quốc

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 4


Hôm nayHôm nay : 417

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 16736

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1361381

Trang chủ » Tin du học » HỌC TIẾNG HÀN QUỐC

Khởi động quá trình học tiếng Hàn Quốc hiệu quả

Thứ tư - 28/02/2018 03:37

Trước khi bắt đầu học tiếng Hàn Quốc, bạn hãy tìm hiểu trước một số phương pháp học hiệu quả. Nắm được những phương pháp này, bạn sẽ có những bước đi đầu tiên chắc chắn trong quá trình học. 

 

 

Làm sao để phát âm tiếng Hàn chuẩn?

Làm sao để phát âm tiếng Hàn chuẩn?

 

1. Phương pháp học phát âm tiếng Hàn Quốc

 

Đừng coi thường việc học phát âm. Học phát âm chuẩn ngay từ đầu giúp bạn có nền tảng vững chắc và tiết kiệm thời gian học tập. Khi bắt đầu làm quen với bảng chữ cái, bạn hãy cố gắng nắm chắc cách phát âm từng chữ rồi sau đó đến cách ghép vần. Tốt nhất bạn nên xem các video do chính người Hàn dạy vì đó là phát âm chuẩn xác nhất. Nếu bạn tham gia khóa học tại trung tâm, hãy chịu khó phát âm to thành tiếng và nhờ giáo viên sửa lỗi cho bạn.

 

2. Phương pháp học từ vựng khi học tiếng Hàn Quốc

 

Muốn đạt trình độ tiếng Hàn sơ cấp, bạn phải thuộc khoảng 800 - 1000 từ vựng. Bước đầu bạn sẽ cảm thấy hơi khó khăn vì chưa học thuộc bảng chữ cái nên nhìn mặt chữ sẽ khó hơn. Cũng như những ngôn ngữ khác, không phải bạn học một lần là sẽ nhớ mãi, bạn sẽ phải thường xuyên ôn tập lại. Dưới đây là một số phương pháp học từ vựng hiệu quả:

- Học từ vựng tiếng Hàn theo chủ đề. Bạn sẽ bắt đầu học từ những chủ đề gần gũi cho đến những chủ đề phức tạp hơn. Với cách học này, giữa các từ vựng có mối liên hệ về ngữ nghĩa nên sẽ dễ ghi nhớ.

- Sử dụng thẻ học từ flashcard, một mặt ghi từ mới, một mặt ghi nghĩa tiếng Việt. Bạn có thể tìm mua flashcard tại các hiệu sách hoặc tự làm flashcard theo phong cách của riêng mình.

- Học tiếng Hàn Quốc qua các ứng dụng trên smartphone. Ưu điểm của phương pháp học này là tính tiện lợi và linh hoạt vì bạn có thể học ở mọi nơi mọi lúc.

 

Học tiếng Hàn online đột phá trong học tiếng Hàn

Học tiếng Hàn online đột phá trong học tiếng Hàn

 

3. Phương pháp học ngữ pháp

 

Tiếng Hàn Quốc có cấu trúc ngữ pháp khá khác so với tiếng Việt, khiến nhiều học viên gặp khó khăn trong việc tiếp thu và vận dụng. Vì trong tiếng Hàn, động từ sẽ đứng sau tân ngữ nên hãy tập tư duy theo cách này. Hãy phân tích ngữ pháp theo các bộ phận: Chủ ngữ, vị ngữ, tính từ, giới từ. Sau đó đặt câu sử dụng các cấu trúc ngữ pháp và từ vựng mới học được. Khi đã có một ngữ pháp và từ vựng nhất định, bạn hãy chăm chỉ tập viết thành đoạn văn. Bạn sẽ rất ngạc nhiên khi thấy những ngữ pháp đơn giản mình học được có thể diễn đạt được nhiều ý nghĩa hơn bạn nghĩ. Thay vì viết những câu đơn giản, hãy tập viết những câu phức tạp hơn một chút, vận dụng tối đa các từ nối.

 

4. Phương pháp luyện nghe nói

 

Người Hàn Quốc nói rất nhanh cộng với các quy tắc nối âm phức tạp đòi hỏi bạn phải rèn luyện thật nhiều mới có thể giao tiếp thành thạo. Để luyện nghe nói, dĩ nhiên bạn phải nghe tiếng Hàn và thực hành nói càng nhiều càng tốt. Ngoài ra, một phương pháp

cực kỳ hiệu quả giúp bạn vừa luyện nghe vừa luyện nói chính là ghi âm lại giọng của bạn. Bạn có thể tìm một số bài nói mẫu của người Hàn rồi tập nói và ghi âm lại. Sau đó, bạn hãy nghe lại đoạn ghi âm và so sánh với bài nói mẫu. Bạn sẽ phát hiện ra những chỗ mình nói chưa hay, chưa chuẩn để tập nói lại.

Áp dụng tốt những phương pháp trên, bạn sẽ học tiếng Hàn Quốc hiệu quả ngay từ giai đoạn đầu tiên. Chăm chỉ và kiên trì sẽ giúp bạn đạt được kết quả tốt trong tương lai.

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Hỗ trợ trực tuyến

    Miss Điệp

    0962 461 288
  • Miss Thùy Dung

    0967 461 288
  • Miss Loan

    0986 841 288

Video học tiếng Hàn

Qc1