Luyện kỹ năng dịch nghĩa tiếng Hàn Quốc


Du học hàn quốc Minh Đức

Du Học Hàn Quốc

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 51


Hôm nayHôm nay : 565

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 13072

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1291027

Trang chủ » Tin du học » HỌC TIẾNG HÀN QUỐC

Luyện kỹ năng dịch nghĩa tiếng Hàn Quốc

Thứ hai - 11/01/2016 15:11
Khi học tiếng Hàn bạn đều mắc phải một rắc rối chính là, dù biết hết các nghĩa của các từ trong câu nhưng vẫn không thể dịch thành một câu hoàn chỉnh được. Dịch được nhưng cũng phải làm sao để câu sát nghĩa và hay.
Dịch nghĩa cũng là một kỹ năng quan trọng khi học tiếng Hàn, nó cũng là một kỹ năng khá khó, muốn dịch chính xác và hay đòi hỏi bạn phải nghiên cứu và tự trau dồi rất nhiều, hơn thế nữa nếu muốn chuyên nghiệp hơn thì bạn còn phải tham các khóa học phiên dịch.

Tuy nhiên, ở mức độ tiếng Hàn giao tiếp thông thường hay trong các bài thi thì bạn có thể hoàn toàn tự luyện tập ở nhà. Sau đây là một số yêu cầu cần thiết trong quá trình tự ôn luyện mà Du học Hàn Quốc Minh Đức muốn chia sẻ với các bạn. Hãy tham khảo và chúc các bạn có thể thực hành được tốt kỹ năng này nha.
 
1. Đọc nhiều
 
Luyện kỹ năng dịch nghĩa tiếng Hàn Quốc
 
Khi luyện dịch nghĩa thì việc đọc thật nhiều sách, tài liệu tiếng Hàn là một việc đầu tiên cần làm. Đọc nhiều sẽ giúp bạn có cái nhìn rộng hơn về ngôn ngữ Hàn. Bạn hãy tham khảo các tài liệu bằng tiếng Hàn hay các bài dịch từ tiếng Hàn sang tiếng Việt của các tiền bối để học hỏi cách dịch từ họ.
 
2. Nâng cao vốn tiếng Việt
 
Muốn dịch được nghĩa từ tiếng Hàn sang tiếng Việt thì bạn cũng cần phải trang bị cho mình một vốn tiếng Việt thật phong phú. Rất nhiều khi bạn hiểu được ý của câu nhưng không thể nào tìm được từ tiếng Việt để diễn tả được ý đó. Điều đó chứng tỏ tiếng Việt của bạn là chưa tốt.
 
Do vậy, khi bạn muốn dịch một văn bản tiếng Hàn thuộc một lĩnh vực nào đó thì hãy thử đọc một vài văn bản thuộc lĩnh vực tương đương bằng tiếng Việt để trau dồi thêm các từ vựng đồng thời tham khảo luôn văn phong của họ.
 
3. Rèn luyện tính cẩn thận, kiên trì
 
Luyện kỹ năng dịch nghĩa tiếng Hàn Quốc
 
Dịch thuật tiếng Hàn đòi hỏi người dịch phải có tính kiên trì, cẩn thận và cầu thị. Ngay từ các bài dịch đơn giản đầu tiên như dịch câu văn, đoạn văn ngắn hay hội thoại cơ bản, người học cũng cần dịch dễ hiểu và chính xác. Đặc biệt là với tài liệu khoa học và chuyên ngành, người dịch cần biết phân tích để nắm vững ý chính của văn bản, có hiểu biết đúng về nội dung mình đang dịch nghĩa và sử dụng hợp lí các thuật ngữ chuyên ngành.
 
Dịch tiếng Hàn Quốc đôi khi khá là cứng nhắc do sự khác biệt về một số điểm, văn hóa giao tiếp, văn phong ngôn ngữ. Bạn cần học cách điều chỉnh cách diễn đạt sao cho vẫn đúng nội dung và dễ hiểu với người Việt hơn. Muốn dịch nghĩa tiếng Hàn Quốc hay thì bạn cũng nên học thuộc những cụm từ cố định như các câu thành ngữ, tục ngữ, cách nói lóng, ẩn dụ...

>>> Xem Học tiếng Hàn để trau dồi thêm cho mình những bài học hữu ích nhé.


Thông tin được cung cấp bởi
 
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ VÀ ĐÀO TẠO MINH ĐỨC
Cơ sở 1: Số 365 - Phố vọng - Đồng tâm - Hai Bà Trưng  Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Hotline  :  0986  841 288  -   0964 661 288 - Tel:  0466 869 260
Email:  duhocminhduc@gmail.com 
 

Tác giả bài viết: Luyện kỹ năng dịch nghĩa tiếng Hàn Quốc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Hỗ trợ trực tuyến

    Miss Điệp

    0962 461 288
  • Miss Thùy Dung

    0967 461 288
  • Miss Loan

    0986 841 288

Video học tiếng Hàn

Qc1