Những điều cần tránh khi đi du học Hàn Quốc


Du học hàn quốc Minh Đức

Du Học Hàn Quốc

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 26


Hôm nayHôm nay : 599

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 15075

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1270348

Trang chủ » Tin du học » HỌC TIẾNG HÀN QUỐC

Những điều cần tránh khi đi du học Hàn Quốc

Thứ hai - 18/12/2017 02:50

Hãy nắm rõ những điều cần tránh khi đi du học Hàn Quốc để việc học và cuộc sống của bạn trở nên dễ dàng hơn nhé.

Hãy nắm rõ những điều cần tránh khi đi du học Hàn Quốc để việc học và cuộc sống của bạn trở nên dễ dàng hơn nhé.

 

Du học Hàn Quốc tránh 4 con số

Du học Hàn Quốc tránh 4 con số

 

1. Sinh viên du học Hàn Quốc hãy tránh con số 4

 

Cũng giống như các nước phương Tây coi số 13 là đen đủi thì ở Hàn Quốc, họ coi số 4 là điềm gở. Vì số 4 phát âm gần giống “tử” mang ý nghĩa chết chóc nên người Hàn thường tránh sử dụng con số này. Ở trong các tòa nhà, bạn gần như không bắt gặp tầng 4. Khi mua quà tặng người Hàn, bạn cũng nên tránh con số 4.

 

2. Gây ồn ào khi sử dụng phương tiện công cộng

 

Người Hàn rất hay sử dụng các phương tiện công cộng như xe buýt, tàu điện ngầm… Nếu xem phim, bạn sẽ thấy nếu có ai đó làm ồn hoặc mất trật tự thì sẽ bị người khác tỏ vẻ khó chịu và nhắc nhở ngay. Người Hàn thường giữ im lặng, họ đọc sách, lướt mạng, chơi game và nếu có nói chuyện với nhau thì nói rất nhỏ hoặc nói qua tin nhắn. Nếu du học Hàn Quốc, hãy chú ý điều này để không bị đánh giá là người bất lịch sự nhé.

 

3. Viết tên ai đó bằng mực đỏ

 

Điều này nghe có vẻ xa lạ với người Việt. Ở Việt Nam hay nhiều quốc gia khác trên thế giới, viết tên bằng mực đỏ là chuyện bình thường. Tuy nhiên, ở Hàn Quốc, điều này là cấm kị. Người Hàn quan niệm rằng trừ khi bạn muốn ai đó chết thì mới viết tên họ bằng mực đỏ.

 

 

4. Cắm đũa vào bát cơm

 

Khi đi du học Hàn Quốc và có dịp ăn cơm với người Hàn, bạn tuyệt đối đừng bao giờ cắm đũa vào bát cơm. Vì điều này gợi liên tưởng đến hình ảnh bát cơm cúng nên được coi là điềm gở.

 

5. Ăn và rời khỏi bàn ăn trước người lớn

 

Người Hàn rất tôn trọng lễ nghi phép tắc, đặc biệt đánh giá cao sự tôn trọng với bậc bề trên. Nếu bạn được mời đến nhà người Hàn ăn, hãy chờ người lớn bắt đầu ăn rồi mình mới được ăn. Cho dù bạn ăn xong cũng chưa được phép đứng lên vội, phải chờ người lớn ăn xong mới được đứng lên. Nếu như bạn có việc đột xuất thì hãy xin phép người lớn trước khi rời khỏi bàn.

 

Học tiếng Hàn trực tuyến đột phá trong học tiếng Hàn

Học tiếng Hàn trực tuyến đột phá trong học tiếng Hàn

 

6. Từ chối uống rượu với người lớn tuổi

 

Ở Hàn Quốc, hành động từ chối uống rượu với người lớn tuổi được coi là bất lịch sự và vô lễ. Vì thế, nếu họ mời, bạn nên uống hoặc nếu bạn không thể uống được rượu, hãy xin phép họ thay rượu bằng nước.

 

7. Không được bật quạt trong phòng kín

 

Người Việt thường có thói quen bật quạt trong phòng kín và điều này rất bình thường. Tuy nhiên, ở Hàn thì bạn phải bỏ thói quen này ngay. Vì người Hàn cho rằng bật quạt trong phòng kín thì bạn sẽ ngủ mãi mãi.

 

8. Tặng giày cho người khác

 

Đối với người Hàn, tặng giày mang ý nghĩa buồn là người được tặng sẽ rời xa bạn, tình cảm đổ vỡ. Vì thế, nếu bạn lỡ tặng giày cho họ, họ sẽ gửi lại một số tiền nhỏ coi như đó là một cuộc đổi chác chứ không phải tặng quà cho nhau nữa.

 

9. Cho bạn trai ăn cánh gà

 

Điều này nghe có vẻ buồn cười nhưng người Hàn lại cho rằng nếu cho bạn trai ăn cánh gà thì họ sẽ nghĩ bạn không còn yêu họ và chia tay bạn.

 

10. Đi lung tung trong nhà người Hàn

 

Nếu bạn đến nhà người Hàn thì hãy cư xử thật lịch sự, không ngó nghiêng lung tung hay đi lại trong nhà nếu chưa được chủ nhà cho phép. Ngoài ra, hãy mua ít hoa quả, quà tặng khi đến thăm nhà người Hàn để bày tỏ tâm ý.

Trung tâm tiếng Hàn SOFL đã chia sẻ với bạn 10 điều cần tránh khi đi du học Hàn Quốc! Chúc cuộc sống du học của bạn thuận lợi và vui vẻ!

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Hỗ trợ trực tuyến

    Miss Điệp

    0962 461 288
  • Miss Thùy Dung

    0967 461 288
  • Miss Loan

    0986 841 288

Video học tiếng Hàn

Qc1