Phải làm gì để tránh lỗi sai chính tả khi thi viết tiếng Hàn


Du học hàn quốc Minh Đức

Du Học Hàn Quốc

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 4


Hôm nayHôm nay : 33

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 13947

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1291902

Trang chủ » Tin du học » HỌC TIẾNG HÀN QUỐC

Phải làm gì để tránh lỗi sai chính tả khi thi viết tiếng Hàn

Thứ tư - 22/08/2018 16:01

Viết tiếng Hàn - một kỹ năng gắn chặt với các công việc của bạn sau này ngay cả việc tập viết CV tiếng Hàn. Tuy nhiên, có rất nhiều bạn vẫn hay mắc những lỗi sai chính tả, khiến mất điểm ở CV. Cùng tiếng Hàn SOFL khắc phục ngay qua bài viết dưới đây.

 

 

Luyen viet tieng han

Luyện viết tiếng Hàn chữ đẹp

 

Chú ý trong cách diễn đạt khi viết tiếng Hàn

 

Bạn có biết khi mới bắt đầu học tiếng Hàn, chắc chắn chúng ta sẽ còn nhiều bỡ ngỡ, gặp những lỗi sai trong cách diễn đạt do chưa nắm chắc ngữ pháp tiếng Hàn. Mặt khác cũng bị ảnh hưởng nhiều từ văn phong tiếng Việt và tư duy theo kiểu “word by word”, có lối suy nghĩ tiếng Việt ra sao thì dịch tiếng Hàn như vậy. Điều đó làm cho việc diễn đạt khi viết tiếng Hàn sẽ thường gặp những lỗi sai, người dùng cũng có thể không hiểu được ý của người viết ở đây là gì.

Để cải thiện những lỗi này, trước khi viết bạn hãy cố gắng chuẩn chỉnh cho mình trước những cách diễn đạt theo văn phong tiếng Hàn bằng việc đọc thật nhiều những văn bản, bài viết trước đó hoặc có thể tham khảo thêm nhiều các cách viết câu từ tạp chí, sách báo hữu ích.

 

Ban co hay mac loi ngu phap tieng han

Bạn có hay mắc lỗi ngữ pháp tiếng Hàn

 

2. Không ít những người mắc lỗi ngữ pháp

 

Lỗi ngữ pháp trong câu tiếng Hàn ví dụ như thiếu kính ngữ, thiếu trợ từ hoặc các từ nối cũng được xem là một lỗi sai chính tả trong một bài viết tiếng Hàn. Lỗi này rất hay gặp có thể là do bạn có thói quen dịch thẳng từ tiếng Việt sang tiếng Hàn, hoặc bạn cũng chưa biết cách sắp xếp các từ loại ra sao, sử dụng cấu trúc ngữ pháp nào.

Chắc chắn để không gặp phải lỗi sai này thì ngoài ngữ pháp biết cách dùng đúng ngữ cảnh cũng cần phải chú ý đến những từ vựng phù hợp. Đặc biệt văn viết thì câu văn phải chỉnh chu từ ý nghĩa cho đến từ ngữ.

 

3. Lỗi dùng từ và dấu câu trong khi viết tiếng Hàn

 

Lỗi này rất hay mắc phải khi người viết còn chưa nắm vững ngữ nghĩa của những từ vựng tiếng Hàn, còn chưa biết những từ vựng đó dùng trong văn cảnh nào nó là: danh từ, động từ hay tính từ. Để khắc phục điều này không còn cách nào khác đó là bạn phải trau dồi và nâng cao vốn từ vựng mỗi ngày của bản thân. Cách học từ vựng tốt nhất đó là hãy học theo cụm từ, từ đó bạn cũng học luôn cách sử dụng và vị trí đứng trong câu. Dần dần khi áp dụng được vào bài viết tốt sau này tốt hơn. Ngoài ra, trong văn viết các bạn cũng hay dùng sai dấu câu, không viết hoa, không dùng dấu ngắt câu khi đã diễn đạt đủ ý.

Để tránh những lỗi sai khi viết tiếng Hàn các bạn hãy nhớ những điều trên đây. Trung tâm tiếng Hàn SOFL chúc bạn thành công.

Từ khóa: viết tiếng hàn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Hỗ trợ trực tuyến

    Miss Điệp

    0962 461 288
  • Miss Thùy Dung

    0967 461 288
  • Miss Loan

    0986 841 288

Video học tiếng Hàn

Qc1