Tuân thủ 4 mẹo này để học ngữ pháp tiếng Hàn hiệu quả


Du học hàn quốc Minh Đức

Du Học Hàn Quốc

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 8


Hôm nayHôm nay : 2351

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 15867

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1360512

Trang chủ » Tin du học » HỌC TIẾNG HÀN QUỐC

Tuân thủ 4 mẹo này để học ngữ pháp tiếng Hàn hiệu quả

Thứ tư - 07/02/2018 21:40

Ngữ pháp tiếng Hàn có sự khác biệt nhất định so với tiếng Việt nên thường gây khó khăn cho người học. Trung tâm tiếng Hàn SOFL sẽ mách bạn 4 mẹo để học hiệu quả hơn.

 

 

Tư duy theo kiểu người Hàn

Tư duy theo kiểu người Hàn

 

1. Tập tư duy theo kiểu người Hàn

 

Như đã nói ở trên, cấu trúc ngữ pháp tiếng Hàn khá khác so với tiếng Việt. Vì thế, nhiều bạn đã gặp khó khăn vì không quen với cấu trúc này. Nếu trong tiếng Việt, động từ đứng trước tân ngữ thì tiếng Hàn ngược lại, động từ lại đứng sau tân ngữ. Ví dụ tiếng Việt bạn nói “Tôi thích hoa hồng” thì động từ “thích” đứng trước tân ngữ là “hoa hồng” nhưng trong tiếng Hàn sẽ nói thế này: “장미꽃을 좋아해요”, lúc này “장미꽃” là “hoa hồng” lại đứng phía trước rồi mới đến động từ “thích” là “좋아해요”. Vì thế, khi học tiếng Hàn, bạn hãy tập tư duy theo kiểu người Hàn. Khi định đặt câu, hãy ngữ tới tân ngữ trước rồi đến động từ.

 

2. Tìm hiểu kỹ ý nghĩa và cách sử dụng

 

Một số bạn thường muốn rút ngắn thời gian học bằng học thuộc cấu trúc, xem qua cách sử dụng và chuyển sang phần khác. Cách học này không hề tiết kiệm thời gian như bạn nghĩ mà ngược lại sẽ khiến bạn mất nhiều thời gian hơn vì bạn không nắm vững kiến thức và sẽ dễ dàng quên đi. Tốt nhất ngay từ đầu khi học bất cứ một ngữ pháp nào, bạn nên tìm hiểu thật kỹ ý nghĩa của nó. Một ngữ pháp có thể có nhiều ý nghĩa và cách sử dụng. Để hiểu rõ hơn, bạn hãy đọc nhiều ví dụ liên quan đến chúng. Ví dụ khi học về “-이/가”, bạn sẽ biết chúng là những tiểu từ chủ ngữ được sử dụng sau danh từ hoặc đại từ có chức năng làm chủ ngữ trong câu để chỉ ra danh từ hoặc đại từ đó đang có chức năng làm chủ ngữ của câu đó. Khi danh từ hoặc đại từ kết thúc là nguyên âm thì kết hợp với “-가”; khi danh từ hoặc đại từ kết thúc là phụ âm thì kết hợp với “-이”

 

Học tiếng Hàn trực tuyến đột phá trong học tiếng Hàn

Học tiếng Hàn trực tuyến đột phá trong học tiếng Hàn

 

3. Đặt ví dụ ngay sau khi học xong ngữ pháp

 

Sau khi tìm hiểu xong về ý nghĩa và cách sử dụng ngữ pháp, hãy tập đặt khoảng 3-4 ví dụ để luyện tập luôn. Việc đặt ví dụ giúp bạn hiểu rõ hơn về ngữ pháp, đồng thời ghi nhớ được lâu hơn. Ngoài ra, trong quá trình đó, bạn có thể phát hiện ra một số điều mà mình vẫn còn chưa nắm chắc để tìm hiểu sâu hơn. Vì thế, đừng bỏ qua bước này nhé.

 

4. Chăm chỉ làm bài tập ngữ pháp tiếng Hàn

 

Muốn học giỏi, bạn cần phải chăm chỉ. Làm càng nhiều bài tập ngữ pháp, bạn sẽ càng vận dụng chúng tốt hơn trong văn viết hay khi giao tiếp. Hiện nay, bạn có thể tìm được rất nhiều sách bài tập tiếng Hàn ở ngoài hiệu sách hay trên mạng. Song song với việc học ngữ pháp mới, hãy thường xuyên làm bài tập để củng cố kiến thức. Lưu ý tìm mua những sách bài tập chất lượng để đạt hiệu quả học tập cao.

Với 4 mẹo học trên, Trung tâm tiếng Hàn SOFL hy vọng bạn sẽ cảm thấy dễ dàng hơn khi học ngữ pháp tiếng Hàn. Chúc bạn học tập tốt.

Tác giả bài viết: Tuân thủ 4 mẹo này để học ngữ pháp tiếng Hàn hiệu quả

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Hỗ trợ trực tuyến

    Miss Điệp

    0962 461 288
  • Miss Thùy Dung

    0967 461 288
  • Miss Loan

    0986 841 288

Video học tiếng Hàn

Qc1