Các món mì Hàn Quốc

Món mì trong ẩm thực Hàn Quốc được coi là một món đặc trưng, xuất hiện trong các món ăn hàng ngày, món hấp, súp, salad trộn,... món ăn ngon trong nhà hàng, món ăn giới thiệu ra nước ngoài đại diện cho đất nước Hàn Quốc.
Đặc biệt với những hương vị của món ăn Hàn, các món mì lạnh đặc trưng cho mùa hè.
Người Hàn Quốc rất ưa chuộng các món mì sợi, được sử dụng trong các dịp đặc biệt hoặc sử dụng hàng ngày. Theo truyền thống sợi mì dài tượng trưng cho cuộc sống lâu dài của người sống, vì vậy ăn món mì trong sinh nhật cũng là mong muốn chúc điều tốt lành tới gia chủ.
 
Ngoài những món mì truyền thống, ẩm thực Hàn Quốc đa dạng với nhiều loại mì hương vị khác nhau, có những món mì ăn ngon vào mùa đông lại có những món mì rất thích hợp với mùa hè. Du học Minh Đức xin giới thiệu vài món mì đặc trưng:
 
Mỳ lạnh Naengmyeon là một ngón mì phổ biến và ngon vào mùa hè, dùng với nước canh lạnh và nước sốt cay, nhiều nguyên liệu khác trộn lên với nhau như món cơm trộn truyền thống. Sợi mì Naengmyeon được làm từ khoai tây và tinh bột khoai lang có một chút vị dai dai lạ miệng. Thêm thịt bò, thịt lợn thái lát và dưa chuột, trứng luộc phía trên các sợi mì, hoặc nước mì được nấu nước dùng từ thịt và xương các loại.
 
Mỳ lạnh Hàn Quốc
 
Mỳ trộn kimchi món mì nấu khô trộn với các thành phần như dưa chuột, rau thái, kimchi cay. Thích hợp với những người ăn cay và ưa món mì không nước.
 
Mỳ tương đen được coi là món mì nổi tiếng nhất của xứ sở kim chi, thành phần gồm mì trộn với nước tương đen, thịt rau thái nhỏ và hải sản.
 
Mỳ tương đen Hàn Quốc
 
Mỳ sữa đậu nành đặc biệt ít nơi có được coi là một trong những món chay tuyệt vời với nước sốt đậm đặc được làm từ đậu nành, hoặc rắc thêm mè đen để tăng hương vị món.
Mỳ đậu nành đặc trưng Hàn Quốc
 
Thông tin được cung cấp bởi
 
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ VÀ ĐÀO TẠO MINH ĐỨC
Cơ sở 1: Số 365 - Phố vọng - Đồng tâm - Hai Bà Trưng  Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Hotline  :  0986  841 288  -   0964 661 288 - Tel:  0466 869 260
Email:  duhocminhduc@gmail.com 
Website: http://duhochanquoc.net.vn/
 

Tác giả bài viết: Các món mì Hàn Quốc