Cách học tiếng Hàn hiệu quả nhất đến từ các chuyên gia ngôn ngữ.

Trung tâm tiếng Hàn SOFL sẽ chia sẻ đến bạn cách học tiếng Hàn hiệu quả nhất đến từ các chuyên gia ngôn ngữ qua bài viết tổng hợp dưới đây.

Trung tâm tiếng Hàn SOFL sẽ chia sẻ đến bạn cách học tiếng Hàn hiệu quả nhất đến từ các chuyên gia ngôn ngữ qua bài viết tổng hợp dưới đây.

Trung tâm tiếng Hàn SOFL sẽ chia sẻ đến bạn cách học tiếng Hàn hiệu quả nhất đến từ các chuyên gia ngôn ngữ qua bài viết tổng hợp dưới đây.

 

Học tiếng hàn cùng chuyên gia
Nhận tư vấn từ chuyên gia để học tiếng hàn tốt hơn
 

Đừng cố tra nghĩa từng từ vựng tiếng Hàn một.

Có những lúc chúng ta cần phải tra nghĩa của một từ nào đó nhất là khi bắt đầu với những kiến thức của tiếng Hàn nhập môn. Tuy nhiên nếu chỉ dừng lại để tra nghĩa của từng từ vựng tiếng Hàn trong suốt cả quá trình học thì bạn sẽ chả đi đến đâu cả mà lại tốn khá nhiều thời gian và công sức vào việc này. Thay vào đó, hãy chỉ giải nghĩa của những từ mà bạn gặp đi gặp lại, là những từ thiết yếu để hiểu cả nội dung bài đọc hoặc học theo cụm từ với ví dụ cụ thể hoặc bằng hình ảnh cụ thể sẽ giúp bạn học nhanh và nhớ lâu hơn cách thông thường.

 

 Học tiếng Hàn như một đứa trẻ.

Các nghiên cứu mới đây chỉ ra rằng sẽ không có mối liên hệ nào giữa tuổi tác và khả năng học. Để có thể học tiếng Hàn nhanh thì cần chúng ta có một thái độ của đứa trẻ là đủ: thích lấy ví dụ, không quá tập trung vào một phần riêng biệt nào cả, thích chơi đùa thỏa thích với ngôn ngữ và không ngại ngùng khi mắc lỗi.

 

Nắm được sự tương đồng hay khác biệt của tiếng Hàn với tiếng Việt.

Việc bắt đầu học một ngôn ngữ từ đầu là không thể nếu chúng ta không biết tận dụng mối tương đồng hay để ý đến những nét khác biệt đặc trưng giữa các ngôn ngữ. Ví dụ như nếu như tiếng Việt là hệ chữ Latin thì bảng chữ cái tiếng Hàn sẽ được tạo nên từ hệ chữ tượng hình nên dựa trên những đặc điểm đó để bạn tìm ra những cách học phù hợp nhất, cách ghép chữ tiếng Hàn và đánh vần sẽ có nét tương đồng, là sự kết hợp giữa những chữ cái với nhau nhưng sẽ tuân thủ theo những quy tắc phát âm  nhất định.

Nhận tư vấn tiếng hàn miễn phí từ sofl!
Nhận tư vấn tiếng hàn miễn phí từ sofl!
 

Thực hành giao tiếp tiếng Hàn ngay.

Khi học tiếng Hàn thì mỗi người sẽ xuất phát từ nhiều lý do hay mục đích khác nhau tuy nhiên thì số người muốn giao tiếp được chiếm số lượng lớn và gần như áp đảo hoàn toàn. Dù có áp dụng cách học tiếng Hàn hiệu quả nhất nào đi chăng nữa thì bạn cũng cần nghe và nói tiếng Hàn hoàn hảo và sử dụng như một kỹ năng thành thạo. Tuy nhiên để có được điều này thì đỏi hỏi bạn cần dày công rèn luyện và dành nhiều thời gian cho nó. Vì thế hãy thực hành giao tiếp ngay trong những bài học tiếng Hàn cơ bản với mỗi từ hay cấu trúc ngữ pháp tiếng Hàn mới vừa học mà đừng chần chừ đến khi nào cần mới học. Nếu như tìm bí quyết học tiếng Hàn hiệu quả thì một trong số đó chính là: thực hành giao tiếp vất vả nhiều giờ với những người nắm ngôn ngữ đó tốt hơn bạn, với một giờ thực hành giao tiếp (có người sửa lỗi và dùng từ điển hỗ trợ) sẽ tương đương 5 giờ học theo giáo trình trên lớp và 10 giờ tự học.

 

Hãy là một học viên tích cực

Nhiều người có thói quen chờ đợi và quá phụ thuộc và những thứ mà  người khác dạy bảo mình phải làm gì, nhưng bạn nên chủ động tìm hiểu và đặt câu hỏi thì nó sẽ đưa bạn đến một chân trời mới.Ngoài những bài học trong những cuốn giáo trình tiếng Hàn chính thống bạn có thể tìm đến những video, những bài hát hay nhưng bộ phim vì đây sẽ là nguồn dạy bạn không chỉ là những kiến thức về từ vựng, ngữ pháp hay phát âm mà còn là những hiểu biết về cách ứng xử của con người và văn hóa của xứ sở kim chi một cách gần nhất mà chưa chắc đã học được trong sách vở
Trên đây cách học tiếng Hàn hiệu quả nhất đến từ các chuyên gia ngôn ngữ. Hy vọng rèng đây sẽ là một hành trang hữu ích giúp bạn đạt được những kết quả cao và chinh phục tiếng Hàn thành công.