Các kinh nghiệm cần biết khi đi du học Hàn Quốc


Du học hàn quốc Minh Đức

Du Học Hàn Quốc

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 4


Hôm nayHôm nay : 290

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 16921

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1361566

Trang chủ » Tin du học » TIN TỨC DU HỌC

Các kinh nghiệm cần biết khi đi du học Hàn Quốc

Thứ năm - 09/02/2017 10:29
Bạn đã từng tìm hiểu phải làm những gì để thích nghi với môi trường học tập mới khi đi du học Hàn Quốc chưa?

 

Kinh nghiệm du học hàn quốc

Kinh nghiệm du học hàn quốc

 

Ngày nay, đi du học Hàn Quốc đã không còn quá xa vời, theo con số thống kê hiện tại có đến hơn 3,000 học sinh và sinh viên đang theo học tại xứ sở Kim Chi này. Được học trong môi trường hiện đại, tiên tiến và chất lượng luôn là điều mơ ước của các bạn du học sinh. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều người chưa biết phải chuẩn bị tâm lí gì khi đối mặt với những khó khăn sắp tới khi học tại đây, vì vậy các bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây nhé.

 

1. Đi học chuyên cần khi du học Hàn Quốc

 

Các trường Đại học Hàn Quốc nổi tiếng về việc nghiêm ngặt kiểm tra và đánh giá điểm chuyên cần. Trong những năm gần đây, các trường đại học áp dụng cách điểm danh mới bằng quẹt thẻ sinh viên ở trước cửa hay sử dụng những chiếc ghế nhận diện sinh viên. Theo thang điểm đó, điểm tổng kết học tập cuối năm sẽ dựa và điểm chuyên cần và lực học để đánh giá về quá trình học của cá nhân trong khoảng thời gian qua.

 

2. Nỗ lực đạt kết quả tốt khi đi du học Hàn Quốc

 

Tại hệ thống trường giáo dục của Hàn Quốc, thang điểm 100 được áp dụng phổ biến nhất. Mức A+ tương đương với thang điểm từ 95-100 điểm, thấp nhất là điểm F tương đương với 59 điểm trở xuống. Tổng kết điểm trung bình môn học sẽ được tính bằng cách cộng tổng điểm và chia cho số học trình. Mặc dù điểm số không quan trọng nhưng đó là một trong những mục tiêu mà bạn cần đạt được trong quá trình du học. Bí kíp để bạn đạt kết quả tốt là ôn tập theo các giáo trình, tài liệu cho trước sau mỗi bài học trên lớp.

 

Du học Hàn Quốc có lợi ich gì?

Du học Hàn Quốc có lợi ich gì?

 

>>>Xem thêm : Chương trình học tiếng hàn trực tuyến lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam

 

3. Cập nhật thông tin thường xuyên trên trang website

 

Bạn cần phải cập nhật thường xuyên các thông tin trên trang chủ của trường vì nhà trường luôn cập nhật những tin tức về hoạt động ngoại khá mang lại nhiều kiến thức lí thú và bổ ích cho sinh viên như các lễ hội, hội chợ giảm giá, tình nguyện, hoạt động ngoài trời, ...

 

4. Tham gia câu lạc bộ phù hợp với bản thân

 

Du học sinh tại Hàn cần chủ động tham gia và kết bạn với những người bản xứ thông qua các hoạt động ngoại khóa của câu lạc bộ mà mình yêu thích. Không chỉ giúp mình hòa đồng, những buổi gặp gỡ, giao lưu sẽ giúp bạn giải tỏa những stress sau những giờ học căng thẳng trên trường lớp.

 

5. Đăng ký tham gia chương trình tương tác với sinh viên

 

Hiện nay, có rất nhiều trường Đại học Hàn Quốc quan tâm đến các sinh viên quốc tế bằng việc hỗ trợ tổ chức các chương trình Mentor - Mentee hay Doumi. Tại đây, bạn sẽ được làm quen và kết bạn với những người bạn bản xứ nhiệt tình và thân thiện, giúp bạn giải quyết những khó khăn trong cuộc sống tại đây.  

 

Trên đây là 5 kinh nghiệm mà bạn cần biết khi đi du học Hàn Quốc của trung tâm tiếng Hàn SOFL. Chúc các bạn có khoảng thời gian ý nghĩa nhất với mình tại nơi đây.

 

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Hỗ trợ trực tuyến

    Miss Điệp

    0962 461 288
  • Miss Thùy Dung

    0967 461 288
  • Miss Loan

    0986 841 288

Video học tiếng Hàn

Qc1