Cập nhật điều kiện du học Hàn Quốc 2020 mới nhất


Du học hàn quốc Minh Đức

Du Học Hàn Quốc

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 17

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 16


Hôm nayHôm nay : 2349

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 15865

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1360510

Trang chủ » Tin du học » TIN TỨC DU HỌC

Cập nhật điều kiện du học Hàn Quốc 2020 mới nhất

Thứ ba - 25/02/2020 11:15

Điều kiện du học Hàn Quốc 2020 có gì mới, theo dõi ngay bài viết dưới đây của trung tâm Du học SOFL để cập nhật và nắm bắt các thông tin mới nhất về mùa du học 2020 nhé!

Các hình thức du học Hàn Quốc hiện nay

Trong quá trình tìm hiểu các thông tin trước khi có ý định đi du học Hàn Quốc, các bạn học viên cần phân biệt rõ có những hình thức du học tại đất nước này để xem bản thân mình hướng tới loại nào, sau đó tìm hiểu các thông tin chi tiết cũng như điều kiện của hình thức đó xem mình có phù hợp hay không.

Dưới đây là các hình thức du học Hàn Quốc hiện nay:

♦ Diện du học tiếng tại Hàn Quốc: thời gian học kéo dài trong một năm sau đó sinh viên có thể chuyển đổi học lên chuyên ngành tùy theo năng lực của bản thân mình.

♦ Diện du học hệ đại học tại Hàn Quốc: thời gian học từ 4 - 6 năm tùy theo chuyên ngành và tùy theo từng trường

♦ Diện du học hệ thạc sĩ tại Hàn Quốc: thời gian theo học trong vòng 2 năm

♦ Diện du học hệ Tiến sĩ tại Hàn Quốc: thời gian học sẽ do giáo sư tại các trường đại học của Hàn quyết định, phụ thuộc vào công trình nghiên cứu của ứng viên.

♦ Diện du học theo dạng trao đổi sinh viên giữa hai trường đại học Hàn Quốc và Việt Nam: thời gian tùy theo chương trình trao đổi của hai trường

Điều kiện du học Hàn Quốc 2020 mới cập nhật

Điều kiện du học Hàn Quốc 2020

Điều kiện tham gia du học tiếng Hàn

Để đi du học tiếng Hàn không có yêu cầu gì về chứng chỉ TOPIK tiếng Hàn tuy nhiên sinh viên phải đáp ứng được những điều kiện tối thiểu như sau:

► Tốt nghiệp trung học phổ thông không quá 3 năm, một số trường đại học thuộc diện ưu tiên sẽ không giới hạn số năm đã tốt nghiệp.

► Điểm tổng kết trung bình các môn học trong 3 năm cấp 3 >= 6.0

► Nếu đã tốt nghiệp trung học phổ thông quá 3 năm thì yêu cầu phải có bằng trung cấp, cao đẳng hoặc đại học bổ sung, thời gian tốt nghiệp cao đẳng, đại học cũng không được quá 3 năm.

Điều kiện du học hệ đại học tại các trường đại học Hàn Quốc

Để được du học hệ Đại học tại các trường của Hàn Quốc, học viên cần đáp ứng được những điều kiện tốt thiểu đó là:

► Đã tốt nghiệp trung học phổ thông

► Có bằng TOPIK 3 tiếng Hàn hoặc với tiếng Anh thì phải có IELTS từ 5.5 trở lên

► Chứng minh tài chính gia đình có trên 10.000 đô la Mỹ

► Ngoài ra còn cần thêm các điều kiện khác như diện du học tiếng Hàn đã đề cập trong mục trên. Hiện tại có nhiều các trường đại học của Hàn Quốc khi xét duyệt có đánh giá cả điểm trong học bạ THPT của ứng viên để quyết định xem có nên nhận ứng viên vào học hay không.

Điều kiện du học hệ Cao học tại Hàn Quốc

Điều kiện đầu tiên để đi du học theo hệ Cao học là bạn phải có bằng Đại học ở Việt Nam đúng với chuyên ngành mà bạn đã đăng ký học Cao học ở Hàn Quốc. Thứ hai là tuổi không được quá 30 tuổi. Bên cạnh đó bạn cũng cần phải có chứng chỉ tiếng Hàn TOPIK 3 hoặc chứng chỉ IELTS 6.5 và điểm tổng kết đại học phải trên 7.0.

Điều kiện du học hệ Tiến sĩ tại Hàn Quốc

Để du học theo diện Tiến sĩ, các ứng viên đăng ký phải được các trường Hàn Quốc chấp nhận là Nghiên cứu sinh và đáp ứng đầy đủ những điều kiện cần thiết của một nghiên cứu sinh. Bên cạnh đó, các ứng viên này đều phải thuộc các trường đại học lớn và uy tín tại Châu Á, chưa từng có bằng Tiến sĩ từ trước đó.

Điều kiện du học theo diện sinh viên trao đổi giữa hai trường Hàn Quốc và Việt Nam

Điều kiện chứng minh tài chính

Chứng minh tài chính du học Hàn Quốc

Dù đi du học tại bất kỳ một quốc gia nào cũng cần bạn phải chứng minh tài chính và du học Hàn Quốc cũng không ngoại lệ. Trường đại học và Đại sứ quán Hàn Quốc sẽ yêu cầu người bảo lãnh hoặc chính bạn phải có sổ tiết kiệm hoặc sao kê ngân hàng để chứng minh tài chính. Số tiền trong tài khoản và thời gian sao kê tài khoản ngân hàng cũng sẽ không giống nhau tùy thuộc theo từng chương trình du học, cụ thể từng chương trình như sau:

Chứng minh tài chính với visa du học tiếng Hàn

Điều kiện để du học tiếng Hàn cần có số tiền tối thiểu trong tài khoản là 5000 USD, được gửi trong tài khoản tối thiểu trong 6 tháng.

Với visa du học theo hệ Tiến sĩ, Thạc sĩ, Đại học

Người học phải chuẩn bị số tiền trong tài khoản tối thiểu là từ 10.000 USD trở lên và đã được gửi trong tài khoản tối thiểu trong 3 tháng.

Chứng minh tài chính với visa du học Hàn Quốc theo diện trao đổi sinh viên: người học cần số tiền tối thiểu trong tài khoản là 5000 USD, được gửi trong tài khoản tối thiểu trong vòng 6 tháng. 

Bên cạnh đó các bạn ứng viên cũng cần chứng minh được thu nhập của gia đình hoặc thu nhập của người bảo lãnh là bố mẹ nếu bạn còn đang phụ thuộc vào gia đình.

Các loại giấy tờ cần chứng minh thu nhập gồm có:

♦ Giấy xác nhận thu nhập của bố mẹ (số tiền tối thiểu là 25 triệu một tháng), bản theo dõi quá trình nộp thuế,...

Lưu ý: Tất cả các khoản tài chính và giấy tờ để chứng minh thu nhập tài chính nếu bạn hiện chưa có thì các trung tâm du học sẽ hướng dẫn cách làm hoặc làm theo hình thích dịch vụ, bạn không cần mất thời gian chuẩn bị mà họ sẽ lo hết.

Với diện du học Hàn Quốc có học bổng

Ở diện này các bạn ứng viên hoàn toàn không cần phải chứng minh tài chính mà bạn chỉ cần có giấy chứng nhận học bổng hoặc thư mời trực tiếp của chính hiệu trưởng tại trường đó.

Các loại chi phí cần có để đi du học tại Hàn Quốc

Nếu bạn đi du học Hàn Quốc theo diện tự túc không có học bổng thì bạn cần phải tự lo liệu và chuẩn bị tất cả các chi phí liên quan cho việc đi du học như tiền nhập học, học phí học tiếng Hàn ở Hàn Quốc và Việt Nam, tiền làm thủ tục giấy tờ khi ở Việt Nam, tiền vé máy bay, tiền bảo hiểm, tiền ăn, tiền nhà trọ và các khoản chi phí sinh hoạt của cá nhân có thể phát sinh thêm. Tổng tất các chi phí cần có để đi du học tại Hàn Quốc tính trong thời điểm này rơi vào khoảng 8.000 USD Mỹ đến 12.000 USD Mỹ/năm tùy theo từng trường cũng như từng khu vực.

Nếu gia đình không đủ điều kiện để chu cấp chi phí cho các bạn ăn ở, sinh hoạt tại Hàn thì bạn có thể đi làm thêm để kiếm thêm thu nhập, lấy tiền tự lo cho chính cuộc sống của mình. Du học SOFL đã có riêng những bài viết về vấn đề việc làm thêm cho du học sinh, các bạn có thể tìm đọc để hiểu hơn về vấn đề này nhé.

Cần chuẩn bị những gì trong bộ hồ sơ du học Hàn Quốc

Tùy theo từng chương trình du học mà các bạn ứng viên cần chuẩn bị các loại giấy tờ và hồ sơ khác nhau, nhìn chung các hồ sơ cơ bản nhất mà một du học sinh cần có như sau:

- Bằng tốt nghiệp cấp 3 hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp, có thêm điểm thi các môn tốt nghiệp trung học phổ thông nếu vừa tốt nghiệp

- 10 cái ảnh chân dung kích thước 4*3 chụp trên phông nền trắng

- Công chứng chứng minh thư của học sinh và chứng minh thư của người bảo lãnh

- Công chứng sổ hộ khẩu

- Giấy khai sinh bản sao có công chứng

- Sơ yếu lý lịch tự thuật

- Giấy khám sức khỏe tại bệnh viện được cấp phép

- Hộ chiếu có hạn sử dụng tốt thiểu trong 6 tháng

- Bằng tốt nghiệp đại học, cao đẳng, trung cấp và bảng điểm tương ứng

- Bản tự thuật và kế hoạch học tập

Chứng chỉ tiếng Hàn hoặc chứng chỉ tiếng Anh

Qua bài chia sẻ này của trung tâm du học SOFL chắc hẳn các bạn đã nắm rõ hơn về điều kiện du học Hàn Quốc 2020 mới nhất. Trên đây là những yêu cầu cũng như điều kiện cụ thể để những bạn muốn đi du học Hàn Quốc tham khảo. Để biết thêm những thông tin khác về việc đi du học các bạn hãy gọi điện hoặc đăng ký online để SOFL gọi điện tư vấn cho bạn ngay nhé!

Tìm hiểu thêm  >> Tổng hợp những thông tin cần biết về Du học Hàn quốc 2020 

Tác giả bài viết: Cập nhật điều kiện du học Hàn Quốc 2020 mới nhất

Những tin cũ hơn

 

Hỗ trợ trực tuyến

    Miss Điệp

    0962 461 288
  • Miss Thùy Dung

    0967 461 288
  • Miss Loan

    0986 841 288

Video học tiếng Hàn

Qc1