5 rào cản mà sinh viên du học Hàn Quốc phải trải qua


Du học hàn quốc Minh Đức

Du Học Hàn Quốc

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 3


Hôm nayHôm nay : 234

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 16865

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1361510

Trang chủ » Tin du học » TIN TỨC DU HỌC

5 rào cản mà sinh viên du học Hàn Quốc phải trải qua

Thứ hai - 09/04/2018 21:31

Du học Hàn Quốc giúp bạn mở mang kiến thức và chuẩn bị hành trang cho tương lai nhưng hãy chuẩn bị sẵn tinh thần để vượt qua những rào cản dưới đây.

 

 

Làm sao để xóa bỏ rào cản ngôn ngữ?

Làm sao để xóa bỏ rào cản ngôn ngữ?

 

1. Rào cản về ngôn ngữ khi đi du học Hàn Quốc

 

Đây là rào cản mà hầu hết các du học sinh đều gặp phải, đặc biệt là đối với những bạn mới bước chân sang xứ sở kim chi. Cho dù bạn đã học tiếng Hàn rất tốt khi ở trong nước thì việc thường xuyên phải sử dụng tiếng Hàn vẫn khiến bạn lạ lẫm và bỡ ngỡ. Bạn không dễ dàng diễn tả được những ý tưởng của mình, thậm chí phát cáu lên vì không biết nói như thế nào cho phải. Tuy nhiên, bạn không nên quá lo lắng mà hãy chăm chỉ giao tiếp thường xuyên để không còn gượng gạo và nói năng trôi chảy hơn.

 

2. Áp lực từ việc học

 

Người Hàn rất chú trọng việc học. Không như các trường đại học ở Việt Nam khá thoải mái với sinh viên, nhiều bạn đi học theo kiểu “thích đi thì đi thích nghỉ thì nghỉ” thì các trường ở Hàn Quốc lại nghiêm ngặt hơn rất nhiều. Thầy, cô thường xuyên điểm danh và đánh giá sự chuyên cần. Nếu đi du học Hàn Quốc, bạn dễ dàng bắt gặp cảnh tượng nhiều sinh viên “chạy thục mạng” vì sợ đến lớp muộn. Bạn cũng phải làm quen với các buổi thảo luận và làm việc nhóm khá căng thẳng. Hãy rèn luyện thói quen đến thư viện đọc sách để tích lũy kiến thức.

 

Văn hóa Hàn Việt có sự khác biệt lớn không?

Văn hóa Hàn Việt có sự khác biệt lớn không?

 

3. Rào cản trong văn hóa

 

Mỗi quốc gia có một nền văn hóa riêng rất đặc trưng và độc đáo. Khi tiếp xúc với một nền văn hóa mới, bạn sẽ cảm thấy có chút bỡ ngỡ và khó thích nghi với họ. Trong quá trình giao tiếp, nếu không để ý tới điều này, bạn rất dễ mắc phải sai lầm mà đánh mất thiện cảm. Nói đơn giản như khi ăn, người Hàn không bao giờ bưng bát cơm lên ăn như người Việt và có quy tắc sắp xếp bát đũa khá phức tạp. Họ cũng không bao giờ đi dép vào trong nhà. Tốt nhất bạn nên tìm hiểu trước về văn hóa của người Hàn trước khi du học Hàn Quốc để hòa nhập nhanh hơn với cuộc sống của họ.

 

4. Gặp khó khăn trong việc kết bạn

 

Chắc chắn bạn sẽ khó kết bạn hơn khi ở Việt Nam vì hầu hết bạn học với những sinh viên nước ngoài. Những rào cản về ngôn ngữ, quốc tịch cũng phần nào tạo nên rào cản giữa các du học sinh. Tuy nhiên, qua một thời gian học với nhau, nếu bạn là người cởi mở, thân thiện và chịu khó tham gia các câu lạc bộ, dần dần bạn sẽ làm quen với nhiều người bạn và cuộc sống sinh viên sẽ vui vẻ hơn.

 

5. Phải sống tự lập

 

Ngoại trừ những bạn ở nhờ nhà người quen, họ hàng đang sống bên Hàn Quốc thì hầu hết các bạn đều phải sống hoàn toàn tự lập khi đi du học. Bạn phải tự lo liệu mọi thứ, từ việc học tập, ăn uống, sinh hoạt… Nỗi nhớ nhà, nhớ người thân luôn thường trực trong tâm trí bạn. Hầu hết ai cũng sẽ mất một thời gian mới làm quen được với những khó khăn này.

Tuy cuộc sống du học Hàn Quốc ẩn chứa nhiều khó khăn, vất vả nhưng bạn hãy cố gắng tích lũy kiến thức và kinh nghiệm để chuẩn bị cho một tương lai tươi sáng nhé.

Từ khóa: du học hàn quốc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Hỗ trợ trực tuyến

    Miss Điệp

    0962 461 288
  • Miss Thùy Dung

    0967 461 288
  • Miss Loan

    0986 841 288

Video học tiếng Hàn

Qc1