Du học sinh Hàn Quốc cần chú ý những luật mới du học Hàn Quốc 2020


Du học hàn quốc Minh Đức

Du Học Hàn Quốc

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 3


Hôm nayHôm nay : 428

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 21566

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1319399

Trang chủ » Tin du học » TIN TỨC DU HỌC

Du học sinh Hàn Quốc cần chú ý những luật mới du học Hàn Quốc 2020

Thứ hai - 24/02/2020 16:13

Luật mới du học Hàn Quốc 2020 được bộ tư pháp Hàn Quốc ban hành sẽ có hiệu lực bắt đầu từ năm 2020. Trong luật mới sẽ có nhiều điểm thay đổi cần chú ý, cùng du học SOFL tìm hiểu trong bài viết này nhé

Trong bộ luật mới dành cho du học sinh Hàn Quốc mới được sửa đổi, bổ sung năm 2020 có các điều khoản quy định cụ thể như sau:

Quy định về việc cấp mới, gia hạn hoặc đổi visa Hàn Quốc

Việc cấp mới visa hoặc gia hạn thêm thời gian visa, chuyển đổi visa hoặc cấp giấy phép đi làm thêm sẽ áp dụng với các bạn du học sinh quốc tế học tiếng Hàn, học đại học, cao đẳng và cao học. Cụ thể như sau:

► Từ ngày 01/01/2020, du học sinh quốc tế ở Hàn Quốc phải đạt được Topik 2 thì mới được cấp phép đi làm thêm (trước kia là 6 tháng sau khi sang mới được đi làm), nếu không đạt được tiếng Hàn Topik 2 thì sẽ không được phép đi làm thêm.

► Từ ngày 01/01/2020, du học sinh quốc tế phải có tối thiểu tiếng Hàn Topik 2 thì mới được chuyển sang visa D2 học chuyên ngành (trước kia có nhiều trường vẫn cho sinh viên học chuyên ngành mà không cần yêu cầu có Topik)

► Tất cả các du học sinh quốc tế nếu như có bảng điểm chuyên cần (bảng điểm danh tới lớp học) dưới 80% trong một học kỳ thì sẽ không được gia hạn visa vào kỳ tiếp theo.

► Tất cả các trường hợp du học sinh có bảng điểm chuyên cần dưới 80% một kỳ, trong lần vi phạm đầu tiên sẽ vẫn được phép gia hạn visa tuy nhiên phải làm bản viết tay nêu rõ lý do tại sao không đến lớp học đủ 80% số buổi và cam kết sẽ tiến bộ hơn vào kỳ sau, từ lần thứ 2 trở đi sẽ bị từ chối không được gia hạn Visa nữa.

► Với du học sinh quốc tế có bảng điểm chuyên cần dưới 90% thì cục quản lý xuất nhập cảnh sẽ không cho phép đi làm thêm.

► Du học sinh quốc tế Có visa D2 sau khi tốt nghiệp phải đạt được Topik 4 trở lên thì mới được trả bằng và chuyển đổi sang visa D10 nếu được yêu cầu để có thể thử việc, làm việc tại Hàn trong 2 năm. Nếu được một doanh nghiệp Hàn Quốc ký kết hợp đồng tiếp nhận làm việc tối thiểu trong 2 năm thì sẽ được ưu tiên chuyển sang visa E7.

► Với du học sinh quốc tế sang Hàn học dự bị tiếng Hàn visa D4-1 thì bắt buộc phải đạt được bằng tiếng Hàn Topik 2 hoặc chứng chỉ tiếng Hàn tương đương.

► Các bạn du học sinh quốc tế khi đang học tiếng Hàn với visa D4-1 thì không được chuyển trường. Chỉ được chuyển trường khi có chứng chỉ Topik: học cao đẳng là Topik 2, học đại học là Topik 3 và học thạc sĩ là Topik 4.

► Du học sinh quốc tế học tại đảo Jeju sẽ không được cấp giấy phép di chuyển vào trong nội địa của Hàn Quốc.

► Những trường đại học Hàn Quốc có tỷ lệ bỏ trốn cao hơn 10% thì sẽ không được phép tuyển thêm các du học sinh quốc tế cho tới khi số lượng những người trốn về nước giảm xuống chỉ còn dưới 5%.

Luật mới du học Hàn Quốc 2020

Quy định về chứng minh tài chính gia đình để xin gia hạn visa

Các trường đại học tại Hàn Quốc sẽ chỉ công nhận số tiền được gửi từ người thân ở Việt Nam sang (hoặc tiền có hạn mức nhất định theo công việc làm thêm, nếu trong tài khoản sinh viên có nhiều tiền, số dư lớn bất ngờ thì sẽ không được công nhận).

Khi sinh viên đã đăng ký một sổ tài khoản với cục xuất nhập cảnh Hàn Quốc thì sẽ chỉ được dùng một số tài khoản đó để làm thủ tục xin gia hạn visa hoặc chuyển đổi visa. Và quan trọng là số tiền trong tài khoản phải luôn có số dư trên một triệu won. Số tiền kiếm được từ Hàn Quốc trong tài khoản sẽ chỉ được chấp nhận khi sinh viên đăng ký làm thêm hợp pháp với cục xuất nhập cảnh địa phương. Sinh viên học tiếng đạt được tiếng Hàn Topik 2 sẽ được đi làm: các ngày trong tuần chỉ được phép làm thêm trong 20 giờ. Với sinh viên đại học được làm thêm 25 giờ, sinh viên học cao học được làm thêm nhiều hơn một chút là 30 giờ. Tất cả các trường hợp trên chỉ bị giới hạn về thời gian làm vào các ngày trong tuần còn vào thứ 7, chủ nhật và trong kỳ nghỉ hè nghỉ đông sẽ không bị giới hạn giờ làm.

Những trường hợp đạt được đủ cả 2 điều kiện như trên thì khi xin gia hạn visa sinh viên sẽ không phải chứng minh tài chính. Còn với những trường hợp không đủ được điều kiện như trên thì sẽ cần phải chứng minh tài chính như trước đây.

Quy định về điều kiện sinh viên được phép đi làm thêm

Việc đi làm thêm chỉ dành cho những bạn sinh viên có điểm chuyên cần (điểm danh ở trên lớp) từ 90% trở lên, bảng điểm đạt từ điểm C (2.0 tín chỉ) trở lên sẽ được cấp giấy phép đăng ký đi làm thêm.

Tùy theo khả năng học tiếng Hàn như thế nào mà các bạn sinh viên sẽ được phép đi làm thêm ngoài giờ theo những quy định như dưới đây:

♦ Học sinh học khóa học tiếng Hàn phải có Topik từ 2 trở lên, tỷ lệ đến lớp học phải trên 90% mới được cho phép đăng ký đi làm thêm

♦ Với sinh viên học trung cấp nghề, đại học năm thứ nhất, đại học năm hai phải có tiếng Hàn chứng chỉ Topik 3 trở lên thì cục xuất nhập cảnh mới cấp phép cho đi làm thêm.

♦ Với ứng viên học cao học cần có chứng chỉ tiếng Hàn từ Topik 4 trở lên mới được đi làm thêm.

Như vậy, với những luật mới du học Hàn Quốc 2020, lời khuyên của những người có kinh nghiệm cho các em đi sau cần nhớ và thực hiện những điều sau:

♦ Nếu các bạn sang Hàn Quốc du học với mục đích kiếm tiền là chính thì không nên đăng ký vào học các trường top và các trường học ưu tiên vì ở những trường này sẽ không bao giờ có chuyện thầy cô giáo điểm danh hộ. Vào giữa kỳ và cuối kỳ sẽ thường xuyên phải làm bài kiểm tra, không đạt sẽ phải học lại.

♦ Muốn sang Hàn đi làm thêm thoải mái hơn thì hãy đăng ký vào các ngôi trường không có tiếng tăm tốt, các trường xếp hạng ở vị trí dưới 100 và chắc chắn sẽ không phải các trường ưu tiên.

Lưu ý: Cho dù có đi làm nhiều như thế nào thì mỗi tuần cũng nên về trường khoảng 10 buổi. Nếu thầy cô gọi điện kiểm tra xem đang ở đâu thì hãy nhấc máy hoặc gọi lại sau. Hãy nhỏ nhẹ, thành thực nói với các thầy cô và nhờ điểm danh hộ, nói rằng bạn sẽ luôn theo học tới cùng và đặc biệt phải nhớ kỳ hạn đóng tiền học phí để về trường đóng đúng ngày. Nhớ đừng trốn ra ngoài, hãy đóng đầy đủ tiền học phí để trường đỡ đầu cho là tốt nhất, không trốn ra ngoài vì sẽ làm ảnh hưởng không tốt tới cả các bạn khác.

Luật mới du học Hàn Quốc 2020

Một ví dụ thực tế được chia sẻ lại từ bạn Thu Hoa quê Sơn La, đã từng du học Hàn Quốc tại trường Joongbu University tuy nhiên đã bị trường buộc cho thôi học về nước. Hoa cho biết có 2 bạn du học sinh sang học cùng một kỳ. Cả 2 bạn cùng đi làm thêm rất nhiều, cả tháng chỉ về trường điểm danh có vài lần nhưng thầy cô đều điểm danh hộ giúp. Tuy nhiên trước tết 2 tháng tới sau tết 2 bạn đó tắt hoàn toàn liên lạc với nhà trường, đến đợt đóng tiền học phí cũng không về trường để đóng. Khi quá hạn 10 ngày, trường cho gọi Hoa và các bạn khác hỏi xem có ai biết hai bạn ở đâu thì về trường tập trung và đóng học phí.

Hoa cũng cho biết thêm, các bạn ở Mông Cổ và Myanmar cũng đi làm thêm cả tháng rất nhiều, mỗi tháng chỉ về trường vài lần nhưng họ vẫn đóng học phí khá đầy đủ và không bị trường báo với cảnh sát. Còn các bạn Việt Nam mình thì tiếc tiền không đóng học phí và trốn ra ngoài luôn thành ra khiến Hoa và nhiều bạn khác bị vạ lây, bị trường cho về nước khi nào thi đậu Topik 2 thì mới được trường nhận quay trở về học tiếp.

⇒ Theo dự luật mới của Hàn Quốc trong năm 2020 thì vấn đề học tiếng Hàn ở Việt Nam đóng vai trò vô cùng quan trọng. Vì theo luật bây giờ có được đi làm hay không là do cục xuất nhập cảnh quyết định dựa vào năng lực tiếng Hàn. Chính vì vậy những ai không chú tâm học tiếng ở Việt Nam mà sang Hàn Quốc mới học thì có khi mất cả năm mà vẫn chưa được đi làm theo đúng luật.

Trên đây là luật mới du học Hàn Quốc 2020, hy vọng qua những chia sẻ của du học SOFL trong bài viết này sẽ giúp các bạn chuẩn bị đi du học Hàn Quốc có thêm kiến thức để chuẩn bị cho kế hoạch đi du học tốt nhất nhé!

 

Tác giả bài viết: Du học sinh Hàn Quốc cần chú ý những luật mới du học Hàn Quốc 2020

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Hỗ trợ trực tuyến

    Miss Điệp

    0962 461 288
  • Miss Thùy Dung

    0967 461 288
  • Miss Loan

    0986 841 288

Video học tiếng Hàn

Qc1