Hướng dẫn làm Kimchi Hàn Quốc


Du học hàn quốc Minh Đức

Du Học Hàn Quốc

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 31


Hôm nayHôm nay : 455

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 17215

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 620654

Trang chủ » Tin du học » TIN TỨC DU HỌC

Hướng dẫn làm Kimchi Hàn Quốc

Thứ sáu - 18/03/2016 02:40
Kim chi là một món ăn kèm được sử dụng hàng ngày tại Hàn Quốc và nổi tiếng trên toàn thế giới. Không chỉ người Hàn Quốc thích ăn kim chi mà rất nhiều người nước ngoài, trong đó có Việt Nam cũng đều yêu thích món ăn kèm này.
Kim chi là một món ăn kèm được sử dụng hàng ngày tại Hàn Quốc và nổi tiếng trên toàn thế giới

Kim chi là một món ăn kèm được sử dụng hàng ngày tại Hàn Quốc và nổi tiếng trên toàn thế giới

Các bạn du học sinh khi sống tại Hàn Quốc chắc hẳn sẽ đều nhận thấy sự có mặt của kim chi trong hầu hết các bữa ăn của người Hàn, và hầu như nhà nào cũng đều tự làm kim chi để ăn.

Khi muốn hòa nhập nhanh chóng với con người cũng như văn hóa Hàn Quốc thì bạn cũng phải làm quen với kim chi cũng như cách làm chúng đi nhé. Sau đây Du học Hàn Quốc Minh Đức sẽ chia sẻ với các bạn cách làm kim chi chuẩn Hàn Quốc, ngon đúng điệu nha. Hãy học tập và thể hiện tay nghề, tạo cái nhìn thiện cảm với người Hàn Quốc nha.
 
Nguyên liệu:
- Cải thảo
- Củ cải trắng
- Hành tây, hành lá Ớt tươi, ớt bột
- Bột gạo nếp
- Nước sôi nguội
- 1 quả táo
- Đường, muối, nước mắm, tỏi, vừng…


>>> Xem Nội thất tủ bếp để lựa chọn cho gian bếp của mình một tủ đựng đồ phù hợp nhé.
 
Nguyên liệu làm kimchi Hàn Quốc

Cách làm:
 
Bước 1: Cải thảo đem về tách ra từng cây rồi rửa sạch. Dùng 2/3 chén muối xát vào lá cải thật đều. Ngâm lá cải vào dung dịch gồm 10 chén nước ấm và 1/2 chén muối, dùng vật nặng đè lên phía trên để lá cải đừng nổi lên trên mặt nước. Ngâm hỗn hợp này trong 4-5h. Sau khoảng thời gian đó thì vớt ra, rửa sạch bằng nước ấm và để thật ráo nước.
 
Hướng dẫn làm Kimchi Hàn Quốc
 
Bước 2: Cho 3 thìa bột gạo nếp, 3 thìa nước vào tô và khuấy đều. Cho hỗn hợp này vào nồi, cho thêm 2 thìa nước rồi bật lửa nhỏ, khuấy thật đều tay trong vòng 10 phút, tránh làm cho hỗn hợp bị vón cục bạn nha!
 
Bước 3: Những nguyên liệu khác như hành tây thì bạn thái lát, hành lá cắt khúc, củ cải thái chỉ, ớt thái thành lát nhỏ, cho một ít táo với hành tây vào máy xay và xay nhuyễn.
 
Hướng dẫn làm Kimchi Hàn Quốc
 
Bước 4: Sau khi chuẩn bị xong những nguyên liệu ở bước 3, bạn lấy một thau sạch, cho vào đó hỗn hợp bột đun ở bước 2, nguyên liệu chuẩn bị tại bước 3 cùng với 2 thìa đường, 1/3 chén nước mắm, 3 thìa tỏi băm, 1/2 thìa gừng và 2 thìa vừng rang. Mang bao tay và trộn đều tất cả với nhau, bạn có thể thử nếm để điều chỉnh mùi vị cho phù hợp nha.
 
Hướng dẫn làm Kimchi Hàn Quốc
 
Bước 5: Cuối cùng bạn quét hỗn hợp đã trộn lên cải thảo, thật đều bạn nhé! Cho cải thảo đã quét gia vị vào một lọ thuỷ tinh, đóng chặt nắp, để bên ngoài 1 ngày sau đó cho vào tủ lạnh, tầm 2-3 ngày là có thể thưởng thức được.
 
Hướng dẫn làm Kimchi Hàn Quốc
 
Bạn có thể bảo quản kim chi trong tủ lạnh từ 7 đến 10 ngày! Nên ước lượng số lượng nguyên liệu, tránh là ra quá nhiều mà kim chi hư thì uổng phí lắm nhé! Bạn có thể làm kim chi ăn ở nhà cho an toàn, làm quà tặng hoặc thực hiện một ý tưởng kinh doanh nho nhỏ nào đó! Hãy tự tin thực hiện những ý tưởng trong đầu bạn, có khi đó là một ý tưởng tuyệt vời và hoản hảo đó nha!

>>> Xem Đất nước con người Hàn Quốc để tìm hiểu thêm nhiều thông tin thú vị nha.


Thông tin được cung cấp bởi
 
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ VÀ ĐÀO TẠO MINH ĐỨC
Cơ sở 1: Số 365 - Phố vọng - Đồng tâm - Hai Bà Trưng  Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Hotline  :  0986  841 288  -   0964 661 288 - Tel:  0466 869 260
Email:  duhocminhduc@gmail.com 

Tác giả bài viết: Hướng dẫn làm Kimchi Hàn Quốc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Hỗ trợ trực tuyến

    Miss Điệp

    0962 461 288
  • Miss Thùy Dung

    0967 461 288
  • Miss Loan

    0986 841 288

Video học tiếng Hàn

Qc1