Kì thi quốc gia Hàn Quốc


Du học hàn quốc Minh Đức

Du Học Hàn Quốc

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 3


Hôm nayHôm nay : 967

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 10860

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1234734

Trang chủ » Tin du học » TIN TỨC DU HỌC

Kì thi quốc gia Hàn Quốc

Thứ sáu - 12/06/2015 14:30
Tại Hàn Quốc cũng có điểm chung bất kì một quốc gia châu Á nào đều là nơi có những kì thi căng thẳng và khốc liệt nhất. Đứng trước những kì thi quốc gia này thi học sinh sinh viên phải chịu rất nhiều áp lực từ phía gia đình, nhà trường cũng như trách nhiệm với bản thân.
Đất nước nào cũng vậy luôn có những bộ luật nêu nên quyền và trách nhiệm của người dân như sau: Cha mẹ có nghĩa vụ phải lo cho con cái học hành hết bậc phổ thông, trẻ em có quyền được đi học, ngoài ra chính phủ cũng có rất nhiều sự hỗ trợ cho nền giáo dục đối với tất cả các học sinh, sinh viên. Giáo dục được coi là cốt lõi của một xã hội, con người có tri thức chắc chắn sẽ tạo ra một xã hội phát triển và lớn mạnh tuyệt đối.
 
Tại Hàn Quốc học sinh phải trải qua 3 cấp học: tiểu học, hai cấp trung học và bậc học đại học. Học sinh tại 3 bậc học phổ thông tại Hàn Quốc học theo chương trình đào tạo chính qui của Hàn Quốc, kiến thức không quá nặng đối với từng cấp học. Nhưng việc chuyển từ trung học lên đại học lại là một bước ngoặt lớn đối với mỗi học sinh.
Các sinh viên chuẩn bị vào trường đại học tại Hàn Quốc
 
Kì thi đại học được coi là vô cùng quan trọng đối với người trẻ Hàn Quốc, được coi là bước ngoặt quyết định tới tương lai , địa vị xã hội, công việc cũng như sự thành công bước đầu của họ. Một biểu tượng của sự thành công, nên các bậc cha mẹ người Hàn Quốc có con trong độ tuổi thi, thường rất chú trọng việc đầu tư cho con thi cử, họ dành khá nhiều tiền để có thể cho con đi học thêm phục vụ cho kì thi căng thẳng này.
 
Trong những kì thi đại học thì hầu như tất cả các hoạt động của các tổ chức có ảnh hưởng đến đều cố gắng tránh và tạo mọi điều kiện tối đa cho các sĩ tử đi thi, cũng như chính phủ luôn dành ra những ưu ái tuyệt đối cho học sinh đi. Vì vậy, áp lực thi cử đối với bản thân học sinh vô cùng lớn và nặng nề. 
 
Kì thi đại học tại Hàn Quốc kéo dài 8-9 giờ đồng hồ bao gồm nhiều phần thi môn ngôn ngữ, toán học, khoa học, khoa học xã hội và tiếng Anh mà bất cứ học sinh Hàn Quốc nào cũng phải trải qua để có thể được lựa chọn vào trường đại học danh tiếng Hàn Quốc .
Nghi thức nhập học xả stress sau kì thi căng thẳng của học sinh Hàn Quốc
 
Trong khi con cái của mình vào phòng thi thì các vị phụ huynh thường lo lắng rất nhiều, họ thấp thỏm chờ con ngoài cổng trường hoặc đi tới các đền chùa xin sự may mắn, suôn sẻ, nhằm giảm bớt sự căng thẳng lo lắng. Nhiều thí sinh trước giờ thi không tránh khỏi áp lực tột độ ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe cũng như tinh thần khi tham gia thi. Khi kết thúc bài thi rất nhiều học sinh đã xúc động khóc trong vòng tay của bố mẹ.
 
Là du học sinh nước ngoài học tập tại Hàn Quốc bạn có thể sẽ cũng trải qua một kì thi vào bậc đại học nhưng sẽ không giống các bạn học sinh Hàn Quốc. Nếu bạn du học Hàn Quốc ngay sau khi kết thúc chương trình học cấp 3 tại Việt Nam, sang du học và đào tạo tiếng theo yêu cầu sẽ phải trải qua một kì thi sát hạch và thi tuyển đại học đối với chương trình học của quốc tế được đào tạo tại trường đại học đó.

Thông tin được cung cấp bởi
 
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ VÀ ĐÀO TẠO MINH ĐỨC
Cơ sở 1: Số 365 - Phố vọng - Đồng tâm - Hai Bà Trưng  Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Hotline  :  0986  841 288  -   0964 661 288 - Tel:  0466 869 260
Email:  duhocminhduc@gmail.com 

Tác giả bài viết: Kì thi quốc gia Hàn Quốc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Hỗ trợ trực tuyến

    Miss Điệp

    0962 461 288
  • Miss Thùy Dung

    0967 461 288
  • Miss Loan

    0986 841 288

Video học tiếng Hàn

Qc1