Săn ngay cách làm bài thi viết TOPIK chi tiết & hiệu quả


Du học hàn quốc Minh Đức

Du Học Hàn Quốc

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 16


Hôm nayHôm nay : 2627

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 16143

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1360788

Trang chủ » Tin du học » TIN TỨC DU HỌC

Săn ngay cách làm bài thi viết TOPIK chi tiết & hiệu quả

Thứ tư - 04/07/2018 14:08

Ở phần thi viết tiếng Hàn đòi hỏi khả năng logic, nắm vững ngữ pháp viết câu, văn phong của tiếng Hàn. Để chuẩn bị sẵn sàng, hãy tham khảo cách làm bài thi viết TOPIK của tiếng Hàn SOFL nhé!

 

 

Ôn luyện kì thi Topik

Ôn luyện kì thi Topik

 

Đề thi viết trong kỳ thi TOPIK có gì?

 

Phần thi viết tiếng Hàn chỉ xuất hiện trong bài thi từ TOPIK II trình độ trung cấp từ level 3 trở lên. Đây là phần thi yêu cầu học viên phải chứng tỏ khả năng tư duy, chắc kiến thức về ngữ pháp, vận dụng những từ vựng tiếng Hàn đã học và văn phong tích lũy qua nhiều quá trình tập đọc.

 

Cấu trúc đề thi viết trong TOPIK

 

Phần thi viết TOPIK có 4 yêu cầu với 2 câu bạn phải hoàn thành đoạn văn cho liền mạch. Phần này có thể thử thách bạn ở các từ vựng, các ngữ pháp còn thiếu. Hai câu còn lại sẽ là phần viết luận với 1 câu khoảng 200 đến 300 chữ và 1 câu với 600 đến 700 chữ. Đây là phần thi không hề dễ chút nào vì thế nó chỉ dành cho các bạn từ level 3 trở lên, đã học tiếng Hàn ở mức độ phức tạp hơn.

 

Luyện viết hiệu quả cho kỳ thi Topik

Luyện viết hiệu quả cho kỳ thi Topik

 

Cách làm bài thi viết TOPIK hiệu quả

 

Đây không phải là một phần thi dễ, khẳng định với các bạn điều đấy. Kỹ năng bạn phải có để vượt qua không đơn thuần như suy luận hay loại trừ chọn một đáp án đúng. Nó thể hiện trực tiếp nhất những gì bạn đã học. Tuy nhiên với những “MẸO” sau đây, SOFL vẫn sẽ giúp bạn vượt qua nó một cách dễ dàng:

 

Tăng vốn từ vựng thường xuyên

 

Từ vựng là chìa khóa cho phần thi viết của bạn. Chăm chỉ học ngữ pháp, có mẫu câu nhưng không có từ để dùng thì cũng phải “cắm bút mà để đấy”. Vì thế trong thời gian học và cách ôn thi TOPIK hiệu quả hãy tạo cho mình thói quen học từ vựng một cách đều đặn. Ngoài từ vựng trong giáo trình tiếng Hàn bạn có thể đọc thêm các tài liệu, sách báo, tạp chí để tiếp xúc nhiều với cách viết đoạn văn. Tham khảo thêm các đề thi từ nhiều năm gần đây để không cảm thấy bỡ ngỡ khi cầm đề thật trên tay.

 

Chia thời gian làm bài hợp lý

 

Thời gian làm bài cho phần thi viết là 50 phút với 4 câu hỏi ở câu 51, 52, 53 và 54.  Các bạn có thể áp dụng cách làm bài thi viết TOPIK sau, chia thời gian đúng như vậy để làm một đề thi thử TOPIK tại nhà xem có hiệu quả chưa nhé:

Khi làm câu 51. Đây là yêu cầu viết ở dạng ở dạng thông báo, tuyển thành viên, một đoạn email, hay một đoạn giấy mời,... thường yêu cầu học viên sử dụng các cấu trúc phù hợp để tạo liên kết. Bạn chỉ nên dành thời gian khoảng 5 phút cho phần này, đọc thật nhanh để điền vào chỗ trống.

Khi làm câu 52. Bạn cũng chỉ nên dành khoảng 5 phút hoặc cùng lắm là 8 phút cho phần này. trong câu này thường ở dạng văn phong khoa học, yêu cầu các từ vựng tiếng Hàn sơ cấp để tạo liên kết.

Khi làm câu 53. Bạn nên dành thời gian khoảng 15 phút cho phần này. Đây là dạng câu thường miêu tả, trình bày biểu đồ. Mẹo để làm phần này đó là bạn đọc thật nhiều các dạng bài viết trước đó, sau đấy có thể dựa trên bài mẫu, viết về một chủ đề tương đương như vậy. Khi đọc thì nên nhớ các cấu trúc hay dùng để không phải suy nghĩ nhiều khi làm bài.

- Khi làm câu 54. Đây là phần viết bài luận đòi hỏi kỹ năng cao nhất. Thời gian còn lại  là 25 phút bạn sẽ dành cho câu hỏi này. Thứ nhất đọc đề bài vè lên dàn ý, các ý định viết. Thứ hai, ở trình độ tiếng Hàn trung cấp sẽ có các cấu trúc khó và phức tạp. Bạn phải vận dụng những gì mình đã học để viết thành những câu chuẩn. Chắc chắn phải chuẩn về ngữ pháp trước, nhất là cách kết đuôi câu, sau đó đến  lựa chọn từ vựng. Giống như viết văn của Việt Nam vậy, bạn cũng phải có mở đầu, nội dung và kết. Diễn đạt bằng nhiều mẫu câu, thành ngữ ca dao để khiến bài luận thêm ấn tượng.

Trung tâm học tiếng Hàn SOFL chúc bạn sẽ vượt qua kỳ thi TOPIK tháng 7 tới thật tốt. Đặc biệt với cách làm bài thi viết TOPIK hiệu quả như ở trên các bạn sẽ dành được kết quả cao. Chúc các bạn may mắn và thành công!

Từ khóa: viét Topik

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Hỗ trợ trực tuyến

    Miss Điệp

    0962 461 288
  • Miss Thùy Dung

    0967 461 288
  • Miss Loan

    0986 841 288

Video học tiếng Hàn

Qc1