Tiết lộ cách xin học bổng du học Hàn Quốc không phải ai cũng biết


Du học hàn quốc Minh Đức

Du Học Hàn Quốc

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 26


Hôm nayHôm nay : 170

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 4357

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1228231

Trang chủ » Tin du học » TIN TỨC DU HỌC

Tiết lộ cách xin học bổng du học Hàn Quốc không phải ai cũng biết

Thứ hai - 05/06/2017 14:03
Hãy cùng trung tâm tiếng Hàn SOFL cách xin học bổng du học Hàn Quốc qua bài viết dưới đây.

 

Bạn đã chọn được ngành học cho bản thân?

Bạn đã chọn được ngành học cho bản thân?

 

Tìm hiểu các ngành học ở Hàn Quốc có học bổng.

 

Việc đầu tiên của cách xin học bổng du học Hàn Quốclà bạn nên tìm hiểu vĩ mô học bổng tại các trường đại học khác nhau xem mình có phù hợp loại nhất hoặc xem ngành học ở Hàn Quỗc mà mình dự định học có thuộc diện được cấp học bổng hay không , đặc biệt là những yêu cầu về điều kiện để có được học bổng của trường để căn cứ vào đó mà bạn sẽ có những kế hoạch học tập rõ ràng để chinh phục học bổng. Hầu hết, các trường đại học ở Hàn Quốc đều là trường tư thụ, nguồn học bổng của những trường này đem lại cho các sinh viên thường là học bổng của trường  nên mục đích duy nhất là để khuyến khích phong trào học tập của các sinh viên chứ không đòi hỏi ứng viên phải cam kết làm gì sau khi ra trường.

 

Điểm GPA tối thiểu đạt 8,0

 

Điểm GPA (Grade Point Average)  là điêm trung bình toàn khóa. Tại mỗi trường đại học của Hàn Quốc, đều có những yêu cầu khác nhau về chính sách của mỗi loại học bổng dẫn đến điểm (GPA) cũng sẽ không giống nhau. Đối với những bạn mong muốn xin học bổng đại học thì điểm trung bình toàn khóa là trên 8.0 đây là một trong những yếu tố khá quan trọng để quyết định bạn có đủ điều kiện để nhận học bổng du học Hàn Quốc hay không ?. Nếu đạt được như vậy, thì cơ hội để bạn tiến dần đến học bổng, cũng không quá khó khăn. Vì điểm GPA, rất quan trọng đối với các bạn có ý định xin học bổng đại học. Đối với ứng viên xin học bổng tiến sĩ hoặc thạc sĩ thì GPA có thể thấp hơn và phải có công trình nghiên cứu khoa học chất lượng và có tên trên các bài báo uy tín được đăng lên Tuy nhiên, thầy lưu ý rằng các bạn phải hiểu là GPA chỉ là điều kiện cần chứ không phải là điều kiện đủ để có thể nhận học bổng. Để thật sự nhận được học bổng là 1 quá trình phấn đấu lâu dài và gian khó, chứ không phải đơn giản có GPA đẹp là được

 

Khả năng ngoại ngữ

 

Đây là một trong những điều kiện du học Hàn Quốc bắt buộc, đối với tiếng Anh thì bạn cần đạt được trình độ IELTS 5.5 – 6.0 với hệ đại học và IELTS 6.0 – 6.5 với hệ thạc sĩ hoặc chứng chỉ quốc tế khác với trình độ tương đương (TOEFL/ PTE/…) và cũng có một số trường chấp nhận chứng chỉ TOEIC. Còn với chứng chỉ tiếng Hàn sẽ là  TOPIK từ cấp 3 trở lên. Ngoại ngữ cũng được coi là 1 phần quan trọng trong hồ sơ xin học bổng  và là một ưu thế lớn của bạn trong hàng nghìn hồ sơ đểu có sự tương đồng giống nhau nhất là khi bạn có thể giao tiếp tiếng Hàn cơ bản với người bản ngữ.

 

Chuẩn bị hồ sơ kỹ càng và đầy đủ

Chuẩn bị hồ sơ kỹ càng và đầy đủ

 

Hoàn tất hồ sơ với một bản lý lịch ấn tượng

 

Bài luận giới thiệu về bản thân phải thật ấn tượng và chân thật. Các sự kiện trong bản CV  cần ngắn gọn, xúc tích nhưng vẫn làm nổi bật lên những vị trí quan trọng bạn đã từng nắm giữ và phải có thời gian hoạt động rõ ràng. Và thông thường hồ sơ xin học bổng gồm có

Sơ yếu lý lịch (CV)

Bằng cấp, bảng điểm

Chứng chỉ tiếng Anh (IELTS hoặc TOEFL)

Kế hoạch học tập

Tuyên bố cá nhân

Thư giới thiệu

Bạn cũng phải dịch, những loại giấy tờ này sang tiếng Anh và được công chứng. Bên cạnh đó, còn tùy thuộc từng chương trình học bổng mà trường đại học đócó thể đòi hỏi những giấy tờ khác như: Sổ hộ khẩu. giấy khai sinh… Và để chuẩn bị tốt nhất những hành trang này thì bạn có tìm đến các công ty tư vấn du học Hàn Quốc để được hướng dẫn chi tiết nhất.

 

Đăng kí tham gia các hoạt động ngoại khóa

 

Đam mê – khả năng lãnh đạo là 2 yếu tố mà các trường đại học thường xem xét khi nhìn vào các thành tích hoạt động ngoại khóa của du học sinh.Vì vậy, bạn nên chọn các lĩnh vực mình thực sự yêu thích và đầu tư thời gian, công sức vào lĩnh vực đó thay vì tham gia tràn lan nhưng không hiệu quả.

 

Cân nhắc khi chọn người giới thiệu

 

Người giới thiệu nên là người có gắn bó với bạn trong suốt quá trình học tập hay nghiên cứu như vậy sẽ có tính thuyết phục vào hơn. Vì điều quan trọng là nôi dung thư giới thiệu chứ không hẳn là những người có chức vụ càng cao càng tốt.

 

Trở thành thợ săn chính hiệu

 

Khi bạn đã xác định đi du học tại đâu thì cần khoanh vùng những trang Website uy tín, độ tin cậy cáo để dành thời gian tìm hiểu và phân tích. Tuy nhiên, cần thận trọng vì hiện nay có rất nhiều thông tin lừa đảo một cách tinh vi.Vì vậy cần phải tỉnh táo để tránh tiền mà không thấy học bổng đâu.

Trên đây là cách xin học bổng du học Hàn Quốc, trung tâm tiếng Hàn SOFL chúc bạn thành công trên con đường du học sắp tới.

Từ khóa: du học Hàn Quốc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Hỗ trợ trực tuyến

    Miss Điệp

    0962 461 288
  • Miss Thùy Dung

    0967 461 288
  • Miss Loan

    0986 841 288

Video học tiếng Hàn

Qc1