Tổng chi phí đi xuất khẩu lao động tại Hàn Quốc


Du học hàn quốc Minh Đức

Du Học Hàn Quốc

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 16


Hôm nayHôm nay : 417

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 16762

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1361407

Trang chủ » Tin du học » TIN TỨC DU HỌC

Tổng chi phí đi xuất khẩu lao động tại Hàn Quốc

Thứ năm - 14/07/2016 08:59
Xuất khẩu lao động tại Hàn Quốc rất được người Việt Nam ưa chuộng bởi thù lao họ nhận được là khá cao, và hơn rất nhiều so với làm việc ở Việt Nam. Năm 2016 này, tuy chưa có thỏa thuận đặc biệt nhưng phía Hàn Quốc đã chính thức thông báo sẽ tiếp nhận 3500 lao động Việt Nam đi xuất khẩu lao động sang Hàn Quốc. Do vậy, nếu bạn đang có ý định đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc thì thời gian này là phù hợp đó.
Trong số các thủ tục, công việc chuẩn bị cho việc đi xuất khẩu lao động thì có lẽ tổng chi phí đi xuất khẩu lao động tại Hàn Quốc là bao nhiêu là mối quan tâm hàng đầu của người lao động. Rất nhiều người đã liên hệ đến Du học Hàn Quốc Minh Đức để hỏi về vấn đề này, do vậy, bài viết sau đây sẽ trả lời cho các bạn những thông tin chi tiết nhất về chi phí đi xuất khẩu lao động nhé.

1. Tổng chi phí đi xuất khẩu lao động tại Hàn Quốc?
 
Theo quy định phía Hàn Quốc tổng chi phí đi xuất khẩu lao động rơi vào khoảng 1.200 USD  tức khoảng 26 triệu VNĐ.
Trong đó bao gồm:
 
- Tổng chi phí trước khi đi: 630 USD bao gồm:  tiền tập huấn, hồ sơ, VISA, hướng dẫn và tiền vé máy bay
 
-  Bảo hiểm thân thể, rủi ro: Người lao động khi xuất cảnh qua Hàn Quốc mang theo 450 USD để hoàn thiện thủ tục bảo hiểm. 
 
Khoản tiền để bảo hiểm thân thể, rủi ro và này sẽ được hoàn trả lại sau khi mà người lao động đi làm việc tại Hàn Quốc trở về nước đúng hạn, không vi phạm bất kì điều luật nào trong hợp đồng. 
 
2. Chi phí đi XKLĐ lần thứ 2 là bao nhiêu?
 
Theo quy định luật tại Hàn Quốc, đối với người lao động sau khi trở về nước đúng theo hợp đồng quy định thì có thể tiếp tục làm thủ tục sang Hàn Quốc làm việc lần 2.
 
Chi phí đi XKLĐ Hàn Quốc lần 2 tiết kiệm được rất nhiều, tổng chi phí trước khi xuất cảnh dao động trong khoảng 400 – 500 USD/ người vì lao động không phải bỏ ra các khoản chi phí học tiếng, và đã có sẵn tay nghề đào tạo tại Hàn Quốc. Chính vì vậy lao động làm việc đúng thời hạn và quay trở về nước sẽ thuận lợi hơn rất nhiều so với việc bỏ trốn và cư trú bất hợp pháp.
 
3. Có phải mất chi phí đặt cọc không bỏ trốn không? Nếu có thì chi phí là bao nhiêu? Sau khi về nước đúng thời hạn thì có nhận lại được khoản chi phí này không?
 
Hiện nay, hình thức đặt cọc chống trốn đã được hủy bỏ để tránh trường hợp các công ty môi giới đi XKLĐ lợi dụng đẩy cao mức chi phí của người lao động nhằm kiếm lợi nhuận. Vì vậy, người lao động sẽ không phải đóng thêm bất kì khoản chi phí nào ngoài chi phí trước khi xuất cảnh là 630 USD  và chi phí bảo hiểm thân thể, rủi ro theo quy định Hàn Quốc.

>>> Xem Tin du học để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích khác nhé.


Thông tin được cung cấp bởi
 
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ VÀ ĐÀO TẠO MINH ĐỨC
Cơ sở 1: Số 365 - Phố vọng - Đồng tâm - Hai Bà Trưng  Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Hotline  :  0986  841 288  -   0964 661 288 - Tel:  0466 869 260
Email:  duhocminhduc@gmail.com 

Tác giả bài viết: Tổng chi phí đi xuất khẩu lao động tại Hàn Quốc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Hỗ trợ trực tuyến

    Miss Điệp

    0962 461 288
  • Miss Thùy Dung

    0967 461 288
  • Miss Loan

    0986 841 288

Video học tiếng Hàn

Qc1