Xuất khẩu lao động hay du học Hàn Quốc - Lối đi nào cho bạn


Du học hàn quốc Minh Đức

Du Học Hàn Quốc

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 17


Hôm nayHôm nay : 3641

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 26820

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1371465

Trang chủ » Tin du học » VIỆC LÀM TẠI HÀN QUỐC

Xuất khẩu lao động hay du học Hàn Quốc - Lối đi nào cho bạn?

Thứ sáu - 14/04/2017 03:02

Trong thời gian gần đây, Trung tâm tiếng Hàn SOFL nhận được rất nhiều thắc mắc của những bạn trẻ về việc nên đi xuất khẩu lao động hay du học Hàn Quốc.

 

Xuât khẩu lao dộng hay đi du học hàn quốc

Xuất khẩu lao động hay đi du học hàn quốc?

 

Để giải đáp những câu hỏi này, chúng tôi xin chia sẻ bài viết tham khảo dưới đây để giúp các bạn trẻ định hướng được nghề nghiệp của bản thân trong tương lai.

 

Tìm hiểu về khái niệm xuất khẩu lao động và du học Hàn Quốc

 

Bạn phải hiểu rằng, đây là hai khái niệm hoàn toàn khác nhau. Trong khi đi du học Hàn Quốc để nâng cao kiến thức chuyên môn cho bản thân thì đi xuất khẩu lao động là để kiếm tiền. Trên thực tế, mối quan hệ song phương giữa Hàn Quốc và Việt Nam đang ngày một tốt đẹp, vì vậy nhu cầu trao đổi du học sinh và người lao động giữa 2 quốc gia ngày càng tăng lên, giải quyết được 1 phần bài toán thất nghiệp của nước ta hiện nay.

Tuy nhiên, có rất nhiều các bạn trẻ lựa chọn đi du học Hàn Quốc theo hình thức vừa học vừa làm. Có những bạn năng lực tốt còn có mức thu nhập cao hơn những người lao động sang đây xuất khẩu. Đây có thể là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến việc các bạn trẻ phân vân khi quyết định lựa chọn sang Hàn Quốc.

Tuy nhiên, khác với người lao động, các bạn du học sinh sẽ phải mất khoảng thời gian đầu khi mới sang để ổn định cuộc sống và học tập tại đây. Theo quy định của chính phủ Hàn Quốc, du học sinh sẽ được phép đi làm thêm sau thời gian 6 tháng học tiếng Hàn tại đây.

 

Kinh nghiệm học nói tiếng hàn hiệu quả

Kinh nghiệm học nói tiếng hàn hiệu quả

 

Vậy đi xuất khẩu lao động hay du học Hàn Quốc?

 

Đối với những bạn trẻ một khi đã xác định đi du học tại Hàn Quốc thì phải tập trung vào việc học của bản thân chứ không nên lo nghĩ về vấn đề làm thêm trang trải sinh hoạt phí. Mục đích chính của bạn chính là trau dồi kiến thức thật tốt để đi làm, nên hãy toàn tâm toàn ý vào việc học hành của mình để đạt được kết quả tốt nhất. Dù sinh hoạt phí quan trọng nhưng bạn nên cân nhắc để không bị ảnh hưởng đến lợi ích sau này, hãy cố gắng cân bằng giữa việc học và việc làm thêm bạn nhé.

Còn đối với những bạn muốn đi xuất khẩu lao động thì cũng phải chuẩn bị sẵn tâm lý là đi làm việc có lương cao đồng nghĩa với thời gian bỏ công sức và chịu vất vả, chứ không ai lại đi trả cho bạn một mức lương cao để bạn nhàn hạ được. Hãy cố trau dồi và học tiếng Hàn để nâng cao kiến thức cũng như trình độ chuyên môn để nâng mức lương theo năng lực của mình.

Trên đây là bài viết chia sẻ về việc lựa chọn giữa đi xuất khẩu lao động hay du học Hàn Quốc của các bạn trẻ ngày nay. Trung tâm tiếng Hàn SOFL chúc các bạn có quyết định đúng đắn cho tương lai của mình.

Thông tin được cung cấp bởi:

 

Cơ sở 1: Số 365 Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội
Email:  trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
website : http://trungtamtienghan.edu.vn/

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Hỗ trợ trực tuyến

    Miss Điệp

    0962 461 288
  • Miss Thùy Dung

    0967 461 288
  • Miss Loan

    0986 841 288

Video học tiếng Hàn

Qc1